Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì, có phức tạp hay không? Đang là một trong những câu hỏi được người tiêu dùng, các công ty, doanh nghiệp quan tâm nhất trong thời gian qua. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin thú vị, hấp dẫn giúp bạn có thể giải đáp vấn đề của mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Khi nào cần gia hạn giấy phép lao động?

Khi nào cần gia hạn giấy phép lao động?
Khi nào cần gia hạn giấy phép lao động?

Giấy phép lao động là loại văn bản, giấy tờ do các cơ quan có thẩm quyền cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp, công ty hay công dân nước ngoài. Loại giấy này cho phép người lao động được phép lao động tại Việt Nam.

Xem ngay: Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư

Tuy nhiên, khi loại giấy này lại không có thời hạn, hiệu lực vĩnh viễn mà chúng chỉ chỉ có một khoảng thời hạn nhất định như 2 năm, 3 năm và tùy vào năng lực, vị trí, chuyên môn mà bạn đang có bạn. Chính vì vậy, dịch vụ gia hạn giấy phép lao động chính là một dịch vụ giúp bạn tăng thời gian làm việc tại Việt Nam nếu muốn.

Ngoài việc, cần phải xin giấy gia hạn khi muốn làm việc tại Việt Nam lâu hơn thì bạn cũng cần phải xin chúng khi gặp một số trường hợp như giấy phép bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động,

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì?

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì?
Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì?

Có lẽ rằng, thủ tục gia hạn giấy phép lao động bao gồm những gì đang là một trong những câu hỏi, thắc mắc vô cùng lớn của khách hàng đặc biệt là các nhà đầu tư đang có ý định thành lập công ty, sử dụng lao động nước ngoài.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lời giải đáp vô cùng chính xác giúp bạn có thể thực hiện các thủ tục này một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Theo quy định tại Điều 14, Nghị định số 11/2016/NĐ-CP Quy định thì thủ tục gia hạn của giấy phép lao động phải bao gồm:

– Giấy chứng thực, văn bản cấp giấy phép lại của các đơn vị, doanh nghiệp, công ty đang sử dụng lao động.

– Công văn chấp thuận cho phép sử dụng lao động của các cơ quan có thẩm quyền ở đơn vị, địa phương đó cho phép.

– 02 ảnh có kích thước 4cm x 6cm.

– Giấy khám sức khỏe trong thời hạn 6 tháng.

– Giấy tờ xác minh vị trí, các hợp đồng công việc đang có.

– Văn bản, giấy tờ xác minh năng lực, chuyên môn.

Xem ngay: thành lập doanh nghiệp

Chắc chắn rằng, những thông tin trên sẽ giúp công đoạn chuẩn bị thủ tục của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc của mình khi làm các thủ tục này thì bạn có thể tìm đến các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ luật như công ty TNHH tư vấn luật Bistax. Chắc chắn rằng, công ty sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng đâu.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi về vấn đề gia hạn giấy phép lao động sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, hấp dẫn. Bistazxluôn là điểm đến tuyệt vời người bạn đồng hành lý tưởng cho bạn trên mọi quãng đường.