Đánh giá về chiếc máy ảnh Nikon Z7

https://photographyprof.com/

Một chiếc máy ảnh mirrorless của Nikon là một vấn đề lớn. Một thỏa thuận rất lớn. Sự ra mắt của máy ảnh Nikon Z7 không thể đến một thời gian nhanh hơn cho công ty máy ảnh. Nó đã phải ngồi đó và xem như Sony đã thống trị này hấp dẫn, và ngày càng phổ biến, khu vực của thị trường máy ảnh.

Nhưng sự xuất hiện của máy ảnh Nikon Z7 có nghĩa là Sony không còn có thị trường máy ảnh mirrorless full-frame nữa – và với Canon tham gia cuộc cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh không gương lật của riêng mình, Canon EOS R , có những thời điểm thú vị phía trước.

https://photographyprof.com/

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: https://photographyprof.com

Điều đáng chú ý trước khi bạn đọc bài đánh giá của máy ảnh Nikon Z7 rằng Nikon Z6 sẽ là một mẫu 24 megapixel giá cả phải chăng hơn nhắm vào những người đam mê, trong khi Z7 là mẫu máy ảnh 45,7 megapixel.

Máy ảnh Nikon Z7: thông số kỹ thuật

• Cảm biến: 45.7MP full frame CMOS, 35.9 x 23.9mm
• Bộ xử lý hình ảnh: Expeed 6
• Điểm AF: AF lai / pha tương phản 493 điểm
• Phạm vi ISO: 64 đến 25,600 (điểm 32-102,400)
• Kích thước hình ảnh tối đa: 8,256 x 5,504px
• Vùng đo sáng: Không được trích dẫn
• Video: 4K UHD ở 30p, 25p, 24p
• Kính ngắm: EVF, 3.690k chấm, độ che phủ 100%
• Thẻ nhớ: Thẻ XQD
• Màn hình LCD: Màn hình cảm ứng nghiêng 3,2 inch, các chấm 2,100K
• Tối đa burst: 9fps
• Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth
• Kích thước: 134 x 101 x 68mm (chỉ dành cho thân máy)
• Trọng lượng: 675g (chỉ với thân máy, có pin và thẻ nhớ)

Nikon Z7: các tính năng chính

Cảm biến CMOS full-frame trong Z7 nghe rất giống với cảm biến Nikon D850 DSLR . Sự khác biệt ở đây là Nikon đã xây dựng được một hệ thống phát hiện pha tinh vi trên cảm biến. 493 điểm AF phát hiện pha của nó bao gồm 90% diện tích hình ảnh và hoạt động kết hợp với hệ thống lấy nét tự động tương phản thông thường. Đó là một thiết lập khá ngoạn mục cho một nỗ lực đầu tiên tại full-frame autofocus lai; Nikon chắc chắn dường như đã chạm đất.

Cũng mới là một hệ thống ổn định hình ảnh trong máy ảnh (IBIS). Đây là lần đầu tiên cho Nikon, vì tất cả các máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau trước đây của họ đã sử dụng VR dựa trên ống kính (giảm rung). Z6 và Z7 vẫn có thể sử dụng ống kính VR VR hiện tại (nhiều hơn về điều này ngay), và hai hệ thống sẽ hoạt động liền mạch với nhau. Tuy nhiên, VR trong cơ thể có nghĩa là người dùng Nikon cũng sẽ nhận được lợi ích của hệ thống VR 5 trục 5 điểm mới, ngay cả với ống kính phi VR.

https://photographyprof.com/

Read more in-depth: Nikon Z7 Review – First Nikon Full-Frame Mirrorless Camera

Với thiết kế thân máy không gương lật mới có gắn ống kính mới. Với độ phóng đại 55mm, ống kính Nikon Z mới rộng hơn 11mm so với chân đế Nikon F DSLR, và Nikon cho biết điều này đã “giải phóng” các nhà thiết kế ống kính của mình, tạo ra những ống kính mới, tham vọng hơn (ống kính 58mm f / 0.95 Noct) trên đường đi) và cung cấp một bước tiến về chất lượng quang học.

Khoảng cách từ mặt bích đến cảm biến chỉ là 16mm, ngắn hơn rất nhiều so với giá đỡ ống kính F thông thường. Điều này cho phép nhiều không gian cho bộ chuyển đổi ống kính Nikon FTZ mới, có thể được mua riêng hoặc như một phần của gói với máy ảnh mới. Với bộ điều hợp này, bạn có thể vừa với tất cả 90 ống kính Nikon hiện tại và lấy nét tự động hoàn toàn và phơi sáng tự động và tối đa 360 ống kính chỉ với phơi sáng tự động. Giá đỡ mới không có ổ trục vít tự động lấy nét, vì vậy các ống kính AF cũ hơn bị hạn chế để lấy nét thủ công, nhưng khả năng tương thích rộng với ống kính F của Nikon hiện tại sẽ giúp các chủ sở hữu hiện tại dễ dàng di chuyển sang giá mới.

Trước đây, các chủ sở hữu Nikon bị cám dỗ bởi các hệ thống mirrorless full-frame phải đối mặt với một hệ thống trao đổi hoàn chỉnh và đắt tiền cho một thương hiệu khác. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là mua một cơ thể mới.

Tham gia ngay Fanpage để đón đọc những thông tin mới nhất