Cách chọn đèn led năng lượng mặt trời phù hợp

30. Cách chọn đèn led năng lượng mặt trời phù hợp - ảnh 1

Với những ưu điểm và lợi ích to lớn mang lại cho người sử dụng, đèn led năng lượng mặt trời hiện nay đang rất thịnh hành trong phân khúc thiết bị chiếu sáng. Tùy từng khu vực cũng như không gian sử dụng mà bạn chọn mua những loại đèn khác nhau. Thichdiy sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn đèn năng lượng mặt trời dựa vào một số tiêu chí sau đây.

Vị trí cần chiếu sáng

Đầu tiên, để lựa chọn được loại đèn phù hợp, bạn nên xác định vị trí cần lắp bóng đèn. Với tiêu chí này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng của đèn và loại đèn led cần được sử dụng. Ví dụ với những không gian ở trong nhà, bạn có thể chọn các loại kiểu đèn bắt cố định vào tường, đèn treo tường,… Còn với những không gian ngoài trời, đèn led năng lượng mặt trời lúc này hoạt động rất tốt nhờ ánh nắng trực tiếp từ mặt trời nên không có bất kỳ vật cản nào.

Chọn đèn led dựa vào vị trí chiếu sáng

Diện tích của không gian cần chiếu sáng

Cho dù là trong nhà hay ngoài trời thì diện tích của không gian cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn loại bóng đèn phù hợp. Căn cứ vào diện tích để bạn có thể lựa chọn công suất đèn tương đương giúp ánh sáng phát ra không bị chói quá và cũng không bị tối quá. Đèn led có công suất càng cao thì ánh sáng càng mạnh cũng như độ phủ sáng của nó cũng càng rộng. Dưới đây là một số gợi ý về các loại công suất hiện có trên thị trường và phù hợp với từng diện tích tương ứng:

  • Diện tích từ 6 đến 8 m2: đèn led 2W.
  • Diện tích 7 đến 9 m2: đèn led 3W.
  • Diện tích 8 đến 10 m2: đèn led 4W.
  • Diện tích 9 đến 11 m2: đèn led 5W.
  • Diện tích 10 đến 12 m2: đèn led 6W.
  • Diện tích 14 đến 16 m2: đèn led 10W.
  • Diện tích 22 đến 24 m2: đèn led 18W.
  • Diện tích 23 đến 25 m2: đèn led 20W.
  • Các loại đèn led công nghiệp có công suất từ 50W trở lên dùng cho những không gian rộng lớn như nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất, kho bãi,…

Thời gian chiếu sáng

Thời gian chiếu sáng ở đây có thể là ngắn hạn và cũng có thể là dài hạn. Thị trường chiếu sáng hiện nay có cung cấp một số loại đèn có thời gian chiếu sáng ngắn nhất là khoảng 4 giờ (là các sản phẩm di động phục vụ cho các mục đích như cắm trại, picnic, sửa xe tại chỗ,…). Thời gian chiếu sáng phổ biến nhất của loại đèn là khoảng từ 8 đến 10 giờ và thời gian dài nhất là suốt đêm. Tất cả mọi thời gian mà bạn cần đều có thể có loại đèn phù hợp với mục đích của bạn.

Thời gian chiếu sáng của đèn

Chất lượng của tấm pin quang điện

Chất lượng của pin quang điện quyết định lượng điện năng được chuyển hóa để phát ra ánh sáng. Thông thường các loại pin quang điện chính hãng có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm, tương đương với tuổi thọ chiếu sáng của đèn led. Một số sản phẩm chất lượng tốt hơn có thể lên đến 15 năm. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, khách hàng nên lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chế độ bảo hành đèn led năng lượng mặt trời

Chính sách bảo hành là một trong những vấn đề cần thiết để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Đôi khi người ta sẽ chọn mua những loại đèn có giá cao hơn nhưng chế độ bảo hành và hậu mãi sau này tốt còn hơn là những sản phẩm giá rẻ hơn nhưng chính sách bảo hành không đảm bảo tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng.

Với những tiêu chí trên đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được loại đèn led chiếu sáng ưng ý nhất cho không gian nhà bạn. Sử dụng đèn led năng lượng mặt trời cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe cũng như không gian sống xung quanh bạn.