Những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất hiện nay

Tiểu cảnh sân vườn vẫn luôn là không gian được yêu thích nhất bởi vẻ đẹp mà nó mang lại. Một số mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dưới đây chắc chắn sẽ còn khiến bạn “quay cuồng” bởi sự sáng tạo và thích hợp cho mọi gia đình.

Nếu gia đình bạn khoảng đất rộng và điều kiện kinh tế khá thì thiết kế sân vườn gắn liền với phong thủy nhà ở. Còn ở thành phố, do có những hạn chế về diện tích đất đai nên chỉ cần một vài cây xanh tạo bóng mát, chậu hoa bé xinh cũng khiến ngôi nhà đẹp và thoáng đãng.

Hiện nay, xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn mang đậm nét phong cách Nhật Bản. Những loại cây như Tùng, Bách, cá Koi làm tăng sự sinh động và tạo cảm giác nhẹ nhàng xua đi bao mệt mỏi.

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Không chỉ có những nhà vườn ở nông thông mới có tiểu cảnh đẹp mà những mẫu nhà phố có diện tích eo hẹp cũng có thể xây dựng cho mình một không gian tiểu cảnh mini như hồ cá Koi, hòn non bộ. Tiểu cảnh trong chậu còn giúp điều hòa không khí, ánh sáng, tỏa nhiệt cho không gian xung quanh trong ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một sân vườn khô trong nhà nếu gia đình bạn có điều kiện một chút.

Tiểu cảnh sân vườn như một sự trang trí mới lạ để căn nhà trở nên đẹp và độc đáo hơn. Không những thế, tiểu cảnh sân vườn còn mang ý nghĩa về tinh phần, giá trị phong thủy thì nó mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ, khu vui chơi thư giãn của những thành viên gia đình sau một ngày dài mệt mỏi.

Ở một số gia đình, họ còn kết hợp tiểu cảnh với trồng rau xanh để tạo cảnh quan phong phú, lại có thể cung cấp thực đơn rau sạch cho cả nhà mà không phải đi chợ. Đây cũng như một sự thể hiện đẳng cấp về thiết kế tiểu cảnh và con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Tiểu cảnh sân vườn đẹp thực sự mang lại nhiều giá trị hơn chúng ta nhận thấy bên ngoài, bởi nó tôn lên được vẻ đẹp và đích thực là một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là một khu vườn.

Một số mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hiện nay

Khoảng sân nhỏ phía trước

Tiểu cảnh sân vườn min không chỉ hợp với các gia đình nông thôn mà ngay cả những nhà mặt phố hay nhà ống có diện tích mặt chỉ chỉ vài mét vẫn có thể đưa vào sử dụng để làm hài hòa không gian. Như vậy, một khoảng sân nhỏ phía trước sẽ được dành ra để trồng cây cảnh, hoa lá có màu sắc nổi bật.

Cũng trong khoảng sân này, bạn có thể tùy thích sáng tạo những gì mình muốn để biến không gian tiểu cảnh sân vườn thành một nơi hưởng thụ tuyệt vời. Và những ý tưởng như dàn hoa đủ màu, cây cảnh mini sẽ là sự lựa chọn không hề tồi!

Những chậu cây leo tường

Để tiết kiệm không gian cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bạn có thể trang trí những chậu cây leo dọc theo bức tường rào, ốp đá trên tường để những chậu cây leo đúng dạng của nó hoặc xếp tầng để tạo ra sự mới mẻ, lại giúp tiết kiệm không gian tối ưu.

Bạn có thể lựa chọn những chậu hoa lan nhỏ nhiều nhỏ, bố trí thêm dòng suối nhỏ chảy từ trên xuống, và hồ nước bên dưới không cần chiếm quá nhiều diện tích của khoảng sân.

Như vậy, nhờ có nước, cây vừa vẫn có thể phát triển xanh tốt lại mang đến cảm giác trong lành nhất. Hơn thế nữa, nếu không có thời gian chăm sóc cây leo thì cũng hãy yên tâm bởi đây là loại cây không cần tốn nhiều chất dinh dưỡng, chúng sinh trưởng khỏe và xứng đáng là loài đây số 1 cho thiết kế kiểu cảnh khu vườn.