Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như mã đáo thành công hay thuận buồm xuôi gió. Bức tranh cá chép cũng được nhiều người Việt ưa chuộng. Tranh cá chép phong thủy hợp với tuổi nào và treo hướng nào tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp chính xác nhất.

Ý nghĩa bức tranh cá chép phong thủy

Người xưa thường nhắc đến truyền thuyết về loài cá chép vượt vũ môn hóa rồng thiêng. Đây là một trong những linh vật biểu tượng cho những gì thiêng liêng và cao quý nhất. Tranh cá chép phong thủy có thể xuất hiện cùng hình ảnh hoa sen, hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy trong kinh doanh

Không ít doanh nhân thường lựa chọn tranh cá chép phong thủy làm vật khí phong thủy để hỗ trợ cho công việc. Trong phong thủy, cá chép đại diện cho nguồn Thủy khí. Nó tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Đặc biệt, với dân làm ăn buôn bán, nó còn là biểu tượng mang lại nguồn tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó, hình ảnh cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, sự bền bỉ, vượt qua khó khăn giống như loài cá này vậy. Vì chúng thường bơi ngược dòng nước.

Cũng tương tự như bức tranh mã đáo thành công. Tranh cá chép phong thủy được nhiều người chọn làm quà tặng, quà biếu cao cấp trong các dịp khai trương…  Với lời chúc thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh tới người nhận.

Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy trong cuộc sống

Theo quan niệm phương Đông, cá chép còn tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Bởi ngay trong tiếng Hán thì từ cá đã mang hàm ý về sự sung túc. Điều đó đồng nghĩa, trong cuộc sống sẽ luôn gặp phải thử thách. Nếu bạn vượt qua được khó khăn thì thành quả gặt hái vô cùng quý giá.

Nếu treo tranh cá chép phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng cường ý chí, năng lực, sức bền bỉ của bản thân. Từ đó có được thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa tranh cá chép phong thủy trong hôn nhân

Đa phần các loài cá đều mang đến điềm tốt, và may mắn. Hình tượng đôi cá chép luôn quấn quýt bên nhau không xa rời. Điều này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Tình cảm gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Treo tranh cá chép để cầu chúc con đàn cháu đống

Ngoài ra, cá chép thường đẻ rất nhiều trứng. Treo tranh cá chép trong nhà như một lời cầu chúc con đàn cháu đống. Đó cũng là lý do, biểu hiện của phong tục hôn lễ vùng Triết Đông, Trung Quốc. Khi cô dâu bước ra từ kiệu sẽ rải tiền đồng gọi là lý ngư tát tử, tức là cá chép rải con.

Bức tranh cá chép phong thủy còn là những tác phẩm nghệ thuật giúp không gian ngôi nhà thêm phần đẹp và sang trọng hơn.

Bức tranh cá chép phong thủy hợp tuổi nào nhất?

Tranh cá chép phong thủy đặc biệt thích hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ nên chọn các bức tranh như: tranh cá chép ao sen sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Còn người tuổi Ngọ nên chọn bức cửu ngư đồ, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội hay cá chép hóa rồng.

Tranh cá chép phong thủy nên treo hướng nào tốt nhất?

Hướng treo tranh cá chép phong thủy

Gia chủ có thể treo tranh tại phòng khách, phòng ăn hoặc phòng làm việc. Trong ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy nên hướng treo đẹp nhất là hướng Đông. Đây là hướng tương sinh, tương trợ. Nếu như không gian không cho phép, bạn có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Không nên treo tranh hướng nam.

Vị trí treo tranh cá chép phong thủy

Cung quan lộc tượng trưng cho đường công danh, công việc làm ăn, buôn bán của gia đình. Chính vì thế, bạn nên bố trí tranh cá chép phong thủy tương ứng với cung này để có thể kích hoạt Thủy khí. Đối với những người đang nắm chức quyền, sẽ mang đến nhiều tài lộc, thăng quan tiến chức. Với những ai đang kinh doanh buôn bán thì sẽ mở rộng mối quan hệ và làm ăn phát triển

Trên đây là những vấn đề liên quan đến bức tranh cá chép phong thủy. Quà tặng doanh nghiệp có thể giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa và cách treo tranh cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và luôn bình an!