Làm thế nào để cài đặt WordPress Chủ đề

Wordpressplugins 600px

Các chủ đề WordPress đóng một vai trò quan trọng trong trang web của bạn. Chúng tạo ra giao diện của toàn bộ trang web của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột, không cần mã hóa. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề miễn phí trong thư mục WordPress hoặc cài đặt các chủ đề cao cấp từ các trang web của bên thứ ba. Nhiều chủ đề miễn phí là lý tưởng cho những người muốn tinker với mã của họ, nhưng chủ đề trả tiền cung cấp hỗ trợ thêm và nhiều tính năng hơn cho một trang web phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sử dụng thư mục chủ đề WordPress

Nếu bạn chưa chọn một chủ đề, hãy chuyển đến thư mục chủ đề WordPress. Nó giữ các chủ đề WordPress chính thức, đã được kiểm tra và kiểm tra đối với các hướng dẫn về chủ đề WordPress. Họ cũng được tải xuống miễn phí. Có hàng ngàn chủ đề trong thư mục; đây là nơi chức năng tìm kiếm theme WordPress có ích.

Sử dụng thanh tìm kiếm chủ đề nếu bạn biết tên hoặc kiểu chủ đề bạn muốn. Bộ lọc Tính năng trong chức năng tìm kiếm chủ đề sẽ thu hẹp kết quả. Bạn có thể chọn định dạng bố cục ưa thích của mình, tính năng nào bạn cần và chủ đề của trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể đang tìm bố cục một cột cho blog nhiếp ảnh có nền động.

Bạn có thể muốn tìm cảm hứng bằng cách sử dụng các tab cho Chủ đề Nổi bật, Chủ đề Phổ biến Nhất và Bổ sung Mới nhất vào thư mục. Để có thêm tùy chọn, hãy sử dụng tìm kiếm chủ đề để duyệt các chủ đề GPL được hỗ trợ thương mại. Các dịch vụ trả phí này bao gồm hỗ trợ nhiều hơn và hoàn toàn tuân thủ Giấy phép Công cộng WordPress.

Cài đặt chủ đề WordPress

Trước khi bạn có thể vamp lên trang web của bạn với các chủ đề, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt chúng trong quản trị Viên WordPress Bộ dựng Trang Elementor của bạn. Đây là các bước cơ bản cho hầu hết các chủ đề:

Đăng nhập vào trang quản trị WordPress Flatsome của bạn, sau đó đi tới Giao diện và chọn Chủ đề.

Để thêm chủ đề, hãy bấm Thêm Mới. Từ trang này, bạn có hai cách để thêm chủ đề mới. Nếu bạn biết tên của chủ đề bạn muốn, hãy tìm kiếm chủ đề đó trong thư mục Chủ đề Astra Pro. Nếu bạn không biết tên chủ đề ưa thích của mình, hãy sử dụng Bộ lọc Tính năng để trau dồi lựa chọn của bạn, kiểm tra bất kỳ thẻ nào và nhấp vào Áp dụng Bộ lọc cho màn hình chứa đầy các chủ đề đáp ứng tiêu chí tìm kiếm của bạn.

Để mở khóa các tùy chọn chủ đề, hãy di chuột qua chủ đề đó; bạn có thể chọn Xem trước để xem bản demo của chủ đề hoặc cài đặt nó bằng cách nhấp vào nút Cài đặt khi bạn đã sẵn sàng. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào liên kết Kích hoạt.

Bạn đã hoàn tất, bây giờ xem trước trang web của bạn để xem nó trông như thế nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua bất kỳ hướng dẫn nào đi kèm với chủ đề bạn đã chọn liên quan đến cài đặt. Một số chủ đề sẽ yêu cầu nhiều bước hơn các chủ đề khác, vượt ra ngoài các bước cơ bản được đề cập ở đây. Làm theo hướng dẫn được cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy liên hệ với tác giả của chủ đề để được trợ giúp.

Cách cài đặt chủ đề WordPress bằng FTP

Nếu bạn có một theme WordPress Themes trên máy tính cục bộ của mình, bạn có thể cài đặt nó bằng Giao thức Truyền Tệp (FTP). Bằng cách sử dụng phương pháp này có nguy cơ xóa hoặc sửa đổi các tập tin, mà có thể mang lại cho trang web của bạn gián tuyến. Vì lý do này, chúng tôi khuyên rằng chỉ người dùng nâng cao mới cài đặt chủ đề theo cách này. Để sử dụng FTP để thêm chủ đề mới theo cách thủ công, hãy làm theo các bước sau.

Để bắt đầu, bạn phải có một tên máy chủ FTP, tên người dùng và mật khẩu, và một khách hàng FTP. Chúng tôi đã sử dụng ứng dụng khách FTP Filezilla để hiển thị các bước trong hướng dẫn này.

Khởi chạy Filezilla, nhập chi tiết đăng nhập của bạn và nhấp vào Kết nối nhanh.

Cửa sổ sau đây chứa trang web từ xa và thư mục gốc (thư mục gốc là tên trang web của bạn). Chọn /rootdirectory/web/content/wp-content/themes.

Trong cửa sổ Site Cục bộ, chọn thư mục chứa chủ đề đã lưu của bạn, bấm chuột phải để có thêm tùy chọn và nhấn Tải lên.

Bây giờ bạn đã tải thành công theme của mình lên WordPress. Để hoàn tất, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn, đi đến Chủ đề > diện và di chuột qua chủ đề mới. Bây giờ bấm Kích hoạt.

Bây giờ bạn đã tải thành công theme của mình lên WordPress. Để hoàn tất, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn, đi > Chủ đề và di chuột qua chủ đề mới. Bây giờ bấm Kích hoạt.

Tất cả những gì còn lại là kiểm tra chủ đề mới của bạn và xem cách bạn thích thiết kế trang web mới của mình.