Giải đáp thắc mắc của học sinh về các câu hỏi công thức lượng giác

Đối với những bạn trẻ đang chuẩn bị tâm lý để bước chân ôn tập chuẩn bị vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, chắc chắn những phần câu hỏi về công thức lượng giác luôn khiến bạn cảm thấy bất an. Bởi thế, Hỏi Đáp Trực Tuyến muốn giành đến cho bạn bài viết này để các bạn có thể tìm hiểu cũng như đưa ra những câu hỏi hợp lý để chúng tôi có thể trả lời cho các bạn. Cùng đọc tiếp bài viết về vấn đề này và tham khảo cách trả lời của chúng tôi nhé.

Giải đáp thắc mắc của học sinh về các câu hỏi công thức lượng giác
Giải đáp thắc mắc của học sinh về các câu hỏi công thức lượng giác

Phần công thức lượng giác có phải là phần khó trong bài thi hay không?

Phần cong thuc luong giac không phải là phần khó nhất trong bài thi. Những câu hỏi về công thức này thường chỉ tập trung vào 25 câu trắc nghiệm đầu tiên trong đề toán – có nghĩa là vào 50% bài đầu. Bởi thế, chúng tôi tin rằng nếu bạn có định hướng học tập đúng đắn, cũng như chăm chỉ trau dồi kiến thức và ôn luyện kỹ năng thì chắc chắn phần này sẽ không làm khó được bạn.

Nhiều thí sinh cho rằng đây là phần bài tập khó và mình không thể nào làm nổi dạng bài này. Bạn hãy an tâm bởi Bộ đã tìm hiểu rất kỹ và đưa ra kết luận rằng phần bài tập này bất cứ em học sinh lớp 12 nào nếu cố gắng cũng có thể làm được. Phần bài tập này được liệt vào dạng 5 điểm – nghĩa là mức điểm trung bình trong kỳ thi toán. Thế nên chắc chắn sẽ không khó để các em có thể kiếm được mức điểm trung bình như thế này.

Có phải cứ chăm học là sẽ làm được bài tập công thức lượng giác hay không?

Câu hỏi này không hoàn toàn đúng đắn. Bởi vì đối với những bạn học sinh đã giỏi toán sẵn, nghĩa là có sẵn định hướng học tập cho bản thân thì chắc chắn chăm chỉ sẽ là một phần giúp các bạn ấy bật lên và lấy được điểm cao trong kỳ thi. Thế nhưng đối với những bạn chưa giỏi toán, chưa yêu toán thì đây lại không phải là điều kiện đủ. Chăm chưa đủ, bạn cần phải có cách học nhanh để có thể ngấm sâu kiến thức nữa.

Có phải cứ chăm học là sẽ làm được bài tập công thức lượng giác hay không?
Có phải cứ chăm học là sẽ làm được bài tập công thức lượng giác hay không?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ công thức, hãy tìm đến với cách học bằng thơ vần. Với cách học này, những công thức lượng giác không còn khô khan nữa mà sẽ trở nên dễ nhớ hơn, in sâu vào đầu bạn hơn rất nhiều lần. Bên cạnh đó, việc học tập với phương pháp này chắc chắn sẽ khiến bạn không còn cảm thấy môn toán quá khó nhằn nữa. Không chỉ phần bài tập về những công thức môn lượng giác này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học này vào những phần khác của toán nói riêng và những phần bài tập về môn học khác nói chung nhé.

Hỏi Đáp Trực Tuyến đã trả lời những câu hỏi thường gặp nhất của các bạn học sinh đang trong quá trình rèn luyện và nâng cao trình độ môn toán. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công thức lượng giác đầy đủ nhất, đừng quên click đường link dưới đây http://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/danh-sach-cong-thuc-luong-giac-day-du-nhat/ để tham khảo thoải mái nhé. Chúc các bạn thành công.