Ý nghĩa tâm linh và phong thủy khi thờ tượng Phật Di Lặc đúc đồng

Phật Di Lặc là một đồ thờ bằng đồng được nhiều gia đình Việt Nam thỉnh về thờ để cầu mong tài lộc và may mắn. Trong việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc, gia chủ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề để không phạm phải điều cấm kỵ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của việc thờ cúng và một số điểm không thể bỏ qua khi thờ Phật Di Lặc trong bài viết được chia sẻ dưới đây!

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Di Lặc đồng trong nhà

Phật Di Lặc luôn gắn liền với hình ảnh phúc hậu, vui vẻ và tự tại. Có lẽ vì sở hữu hình tượng đó mà vị Phật này được xem là biểu tượng của niềm vui, sự an lạc, hạnh phúc và may mắn. 

Bên cạnh Phật Di Lặc luôn có một thỏi vàng hay túi vàng, vì thế ngài được người Việt coi như một vị Thần Tài có thể mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình. Những ai làm ăn kinh doanh, buôn bán thường sẽ thỉnh Phật Di Lặc đúc đồng về đặc trong phòng làm việc. Điều này xuất phát từ mong muốn được Thần phù hộ cho công việc hanh thông, thuận lợi và thăng tiến.

Không chỉ mang lại niềm vui, tài lộc, Phật Di Lặc còn là vị Phật ban phát thiện lợi, hóa giải lầm than và ban phát cuộc sống an lạc, tự tại cho con người. Ngài độ người đau khổ thoát khỏi bệnh tật, độ người lầm lối đi về lại với con đường chính đạo để sống một đời vui tươi.

Cùng với những ý nghĩa trên, tượng Phật Di Lặc được xem là vật thờ có khả năng tăng tính phong thủy, ngài đuổi tà ma, vận xấu, bệnh tật, ưu phiền để đón chào sự may mắn, an khang, thịnh vượng.

Khi thờ tượng Phật Di Lặc cần lưu ý điều gì?

Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều sau để tránh phạm vào cấm kỵ đem tai ương đến:

1. Không đặt tượng Phật Di Lặc xuống sàn nhà, vì đây là một việc làm bất kính. Tượng Di Lặc có tướng ngồi với chiếc bụng bự khi đặt dưới sàn sẽ bị người khác nhầm với ông Địa. Nhưng Phật Di Lặc lại là một vị Phật uy nghiêm hơn cả, nên việc bày dưới đất được xem là hành động cấm kỵ và bất kính với Phật.

2. Không đặt Phật Di Lặc tại phòng ngủ, cầu thang hay nhà tắm. Đây là những khu vực riêng tư và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với vị Phật cao quý. Hơn thế là việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ tổn hại về sức khỏe với những giấc ngủ không ngon, thường xuyên mộng mị. Đặt tượng Phật ở gần hay nơi có hướng hướng về phía nhà vệ sinh hay phòng ăn cũng là điều không nên, vì đây là nơi không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.

3. Không đặt tượng Phật Di Lặc ở trong tủ, hộp, két sắt hay là rương rồi khóa lại. Đây là việc làm cấm kỵ, nó không những không mang lại may mắn mà còn gây nên nhiều chuyện tai ương cho gia đình.

4. Không được đặt Phật Di Lặc ở cầu thang hay dưới chân gác, lối đi. Bởi vì đây là những khu vực thường xuyên có nhiều người đi lại sẽ gây nên ồn ào, không yên tĩnh khiến gia đình gặp nhiều chuyện lận đận. Bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc tại một nơi có không gian yên tĩnh và trang nghiêm.

5. Một gia đình không nên tham lam thỉnh về và thờ quá nhiều tượng Phật. Bạn chỉ nên thờ tối đa là 3 vị và ba vị này phải được đặt đồng bậc đồng cấp nhau.

Đó là ý nghĩa của việc thờ Phật Di Lặc trong không gian sinh sống và làm việc. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một số điểm để không phạm vào điều cấm kỵ và tạo nên lận đận, tai ương cho gia đình.