Mẹo nhỏ cho bạn với check backlink của website bằng google webmaster tool

Google trở thành công cụ “quyền năng” với thế giới thông tin thời đại công nghệ phát triển. “Anh chàng” sở hữu cho mình khối lượng thông tin khổng lồ, quản lý các trang thông tin kết nội đường truyền. Website là một trong những mảng quản lý, Google coi trọng và đánh giá cao với những web chuẩn DA, PR, không xuất hiện việc sao chép nội dung, spam,… Để nâng cao mức độ top google và chất lượng web bạn nên check backlink, backlink checker để bảo vệ website của mình trước nhiều hình thức gây ảnh hưởng.

Xem ngay: Dịch vụ bán backlink

Backlink chất lượng tăng thứ hạng top google

Công cụ tìm kiếm google sẽ cho ra kết quả thứ hạng tìm kiếm gần nhất, chất lượng nhất, website càng có độ đánh giá cao thì thứ hạng hiện ra càng có khả năng tiếp cận với người dùng nhất.

Hình 1: Backlink chất lượng tăng thứ hạng top google
Hình 1: Backlink chất lượng tăng thứ hạng top google

Sử dụng Backlink hữu hiệu sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website, tăng tương tác, uy tín cho website trên những tiếp cận, đánh giá từ Google, từ đó điều hướng người dùng ghé thăm website Backlink là những liên kết về những vấn đề, chủ đề liên quan, về dịch vụ sản phẩm của website.

Mẹo nhỏ check backlink của website bằng google webmaster tool

Một trong những công cụ phổ biến và được google thiết lập thêm vào tiện ích là google webmaster tool, bạn có thể check backlink, backlink checker bằng 2 cách qua tool này.

Hình 2: Mẹo nhỏ check backlink của website bằng google webmaster tool
Hình 2: Mẹo nhỏ check backlink của website bằng google webmaster tool

1. Check backlink, backlink checker trực tuyến

Bạn liên kết link: https://www.google.com/webmasters/tools/external-links

– Chọn website cần đánh giá, với website chủ của mình, bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail hoặc nhận quyền share từ gmail chính.

– Mở lưu lượng tìm kiếm, kiểm tra các liên kết đến web của bạn.

– Sau đó màn hình sẽ hiển thị backlink liên kết với website, tổng số backlink sẽ hiện ở Total links.

Website của bạn có thể liên kết được với nhiều link dẫn khác nhau, vì thế số lượng backlink của website của bạn có thể được nhiều hơn nhờ các link dẫn tới tăng lượt tiếp cận. Bạn có thể ấn More để xem chi tiết. Danh sách các website sẽ hiện ra chi tiết.

Bạn có thể bấm vào kết nối với một website ở danh sách dưới để xem chi tiết về:

– Số lượng liên kết từ website đó đến website chính của bạn

– Số lượng bài viết của bạn được gắn link tại website đó

– Danh sách bài việt cụ thể có liên quan

Bấm vào tên bài viết của bạn trong danh sách sẽ hiển thị nội dung chi tiết hơn các bài viết được gắn link nội dung của website của bạn.

2. Down file chi tiết về xem

Bạn muốn Down file chi tiết về xem. Sử dụng All domains hiển thị trên màn hình, bấm vào “ Download more sample links” chọn tệp down về với định dạng .CSV (một file tương tự với Excel). Sau đó chọn vị trí lưu file và mở file kiểm tra khi tải hoàn tất.

Với thông tin từ file, các link trỏ tới được hiển thị tuy nhiên cũng gặp phải hạn chế so với cách đầu là bạn sẽ không nắm được thông tin các bài viết nào của bạn được đặt link.

 Xem ngay: Dịch vụ backlink

Sử dụng tool google để check backlink, backlink checker là một bước cần thiết giúp bạn bảo vệ website của mình trước nhiều hình thức gây ảnh hưởng.