Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Mỗi công ty thì lại có riêng cho mình một thiết kế logo khác nhau. Những logo là một tài sản quý báu và là bộ mặt của công ty đó. Chính vì vậy, công ty nào cũng muốn thiết kế được một logo chất lượng và đầu tư cho chúng. Bởi việc thiết kế được một logo chất lượng cho doanh nghiệp được nâng cao giá trị. Những logo bé nhỏ mang những ý nghĩa quan trọng tác động đến sự thành bại của công ty. Và bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo.

Xem ngay: xây dựng nhận diện thương hiệu

Ý nghĩa của những thiết kế logo

Có rất nhiều hình khối, biểu tượng khác nhau được sử dụng trong thiết kế logo, mục tiêu là chuyền tại những thông tin, thông điệp qua những hình ảnh của thiết kế đó. Sau đây là những hình tượng thường được sử dụng trong thiết kế logo và ý nghĩa đằng sau những hình ảnh đó:

Sử dụng hình ảnh phu hợp với lĩnh vực kinh doanh
Sử dụng hình ảnh phu hợp với lĩnh vực kinh doanh

Vương miện: sử dụng vương miện khi thiết kế logo thể hiện cho ý nghĩa uy tín, đỉnh cao.

Hình khiên: bảo hộ và che chở là ý nghĩa của thiết kế logo hình khiên.

Hình ảnh công cụ thiết bị: Những công cụ thiết bị khác nhau sẽ thể hiện cho những lĩnh vực hoạt động khác nhau. Việc sử dụng những hình ảnh thiết bị, công cụ thể hiện ý nghĩa  lĩnh vực mà tổ chức, doanh nghiệp hoạt động.

Trái tim: Tình yêu thương, tận tụy và nồng ấm.

Sóng nước: sử dụng hình ảnh sông nước thường được các cửa hàng ẩm thực, biển, dịch vụ, du lịch sử dụng thể hiện cho sự tươi mát, uyển chuyển.

Mây: nhẹ nhàng, tự do và tinh tế.

Tia chớp: Biểu tượng tia chớp thể hiện cho sự chiến thắng, dứt khoát và thèm muốn.

Hình mũi tên: Sử dụng thiết kế logo có hình mũi tên thể hiện  ý nghĩa muốn vươn tới phía trước, tương lai, sự chinh phục và phát triển.

Hình hoa lá, cây, cỏ: hình ảnh này thể hiệu cho một sức sống tràn đầy, cho cái đẹp, sự phát triển và thịnh vượng.

Sử dụng hình ảnh hợp với phong thủy khi thiết kế logo
Sử dụng hình ảnh hợp với phong thủy khi thiết kế logo

Hình loài vật: Mỗi hình một con vật khác nhau lại có một ý nghĩa khác nhau, với các này có thể nói nên được cá tính của thương hiệu, truyền tải những thông điệp và ý nghĩa.

Hình con người: sử dụng hình con người khi thiết kế logo thể hiện cho ý nghĩa vươn tới cái đẹp, khám phá những điều mới lạ.

Hình chữ thật: thiết kế logo này được sử dụng trong lĩnh vực y tế và dược phẩm.

Hình ngôi sao: ngôi sao là hình được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế logo ngày nay, chúng thể hiện ý nghĩa hướng đến những điều tốt đẹp, hướng đến tương lai.

Hinh vuông: theo quan niệm thì hình vuông biểu tượng cho đất, thể hiện cho sự an lạc, bền vững và nuôi dưỡng.

Nắm được những thông tin trên để có thể thiết kế logo phong thủy, chất lượng nhất. Với tầm quan trọng của logo thì việc thiết kế chúng phải được tiến hành cẩn thận, cân nhắc từng bước để có thể tạo ra được một thiết kế hoàn hảo nhất, đem đến hiệu quả cao khi sử dụng.