Vì sao nên đáo hạn thẻ tín dụng và khi nào cần đáo hạn?

Sử dụng thẻ tín dụng là con dao 2 lưỡi với người dùng, hỗ trợ thanh toán chi tiêu nhanh chóng tiện lợi nhưng cũng có thể khiến bạn lâm vào các khoản nợ khó trả. Người dùng cần hiểu về thẻ tín dụng để sử dụng hiệu quả, tránh nợ xấu, lãi suất cao. 

Đáo hạn thẻ tín dụng là hoạt động bắt buộc và quan trọng mà chủ thẻ cần hiểu rõ để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, bảo vệ quyền lợi của bản thân. Nhiều người dùng thẻ nhưng chưa biết đáo hạn là gì và khi nào cần thực hiện? Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn đọc làm rõ về đáo hạn thẻ tín dụng và thời điểm thực hiện.

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng? Và vì sao cần thực hiện đúng thời điểm?

Sử dụng tiền trong thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm thực tế là hình thức vay lãi ngân hàng cho các hoạt động tiêu dùng cá nhân của chủ thẻ. Các thẻ tín dụng thường có nhiều ưu đãi: 45 ngày lãi suất 0%, chi tiêu trong hạn mức, thanh toán nhanh chóng tiện lợi… Tuy nhiên, đến thời gian cuối tháng, thường cố định ngày, ngân hàng sẽ sao kê và gửi email cho chủ thẻ về các hạng mục chi tiêu, đồng thời nhắc nhở thời gian đáo hạn thẻ tín dụng cụ thể. 

Người dùng cần chú ý các thông báo từ ngân hàng để thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng đúng thời điểm. Việc đáo hạn đúng thời điểm rất quan trọng, giúp chủ thẻ:

  • Không phải chịu mức lãi suất cao (theo quy định lãi suất khác nhau của mỗi ngân hàng). Các khoản nợ bị dồn ứ sẽ khiến chủ thẻ khó lòng thanh toán, và nếu số tiền quá lớn, nhiều người bị lâm vào khủng hoảng tài chính.
  • Không bị đánh đấu tín dụng xấu, nợ xấu ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ sau này hoặc các khoản vay tài chính trong tương lai.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Thời điểm đáo hạn thẻ tín dụng đến, nhưng bạn chưa có tiền để thanh toán cho các khoản chi tiêu, giữ được tín nhiệm với ngân hàng. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ là cứu cánh cho chủ thẻ đang gặp vấn đề tài chính.

Dịch vụ đáo hạn thẻ sẽ giúp bạn ứng tiền cắt nợ với ngân hàng trước, để giữ được tích xanh cho thẻ tín dụng. Nhưng đồng thời, bạn cũng sẽ phải trả 1 khoản phí nhất định theo quy định của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ. Giải pháp này được nhiều khách hàng chọn khi đến ngày đáo hạn. Ưu điểm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng:

  • Nhanh chóng giải quyết nợ với ngân hàng, tránh nợ xấu, tránh bị khóa thẻ. Dịch vụ giúp chủ thẻ giải quyết vấn đề tài chính kịp thời, và thời gian thanh toán nợ gốc kéo dài ra để dễ dàng xoay xở.
  • Giảm nguy cơ bị tính lãi cao do quá hạn ngân hàng, mức lãi thường khá lớn khiến nhiều chủ thẻ khóa thanh toán.

Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng đánh giá đơn vị đáo hạn thẻ uy tín để được hỗ trợ. Lưu ý, kiểm tra phí đáo hạn thẻ, các quy định, thời gian thanh toán sau đó, cam kết về chất lượng dịch vụ và bảo mật thông tin khách hàng.

Thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng đúng quy định, thanh toán nợ đúng thời điểm cho ngân hàng sẽ giúp bạn giữ được uy tín, không bị ghi nợ xấu và sử dụng thẻ với nhiều ưu đãi. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng mà thời gian đáo hạn sẽ có sự chênh lệch từ 45-55 ngày từ ngày mở thẻ sử dụng. Người dùng cần cẩn trọng theo dõi thời gian và chọn dịch vụ uy tín khi chưa có tiền thanh toán nợ cho ngân hàng.