Rừng thông Yên Minh

Trên đường từ Tp Hà Giang lên thị trấn Đồng Văn theo quốc lộ 4C, sau khi đi qua đèo Tam Sơn và thị trấn Quản Bạ, cách Tp Hà Giang khoảng 90km, bạn sẽ bắt gặp một rừng thông đẹp ngỡ “Đà Lạt”. Có người ví nơi này như một rừng thông Đà Lạt thứ hai ở cực Bắc của Tổ quốc. Đó là rừng thông Yên Minh.

Rừng thông Yên Minh trải dài đến vài chục km trên những dải đồi thấp, phía xa xa là những lớp sương mù lãng đãng mờ ảo, khiến bạn cảm giác như đang ở một Đà Lạt thứ hai vậy.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Khi những ánh mặt trời chiếu những tia nắng lấp lánh, xuyên qua những kẽ lá của cánh rừng thông tạo nên một cảnh tượng đẹp đến ngây ngất lòng người.

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được luồng không khí trong lành, mát rượi cả người. Nấn ná dừng lại để chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc xinh đẹp nơi đây, chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất. Những thảm cỏ xanh, những mái nhà thấp thoáng sau rặng núi xa xa, tạo nên một bức tranh phong cảnh thật yên bình.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

Đến với rừng thông Yên Minh, bạn sẽ được thư giãn giữa đồng cỏ bao la, ngắm núi non mây trời, xa xa là những nếp nhà sàn lặng lẽ nép mình sau rừng tre xào xạc.

Đến với vùng đất Yên Minh vào buổi sáng sớm khi những làn sương mờ ảo còn bao phủ khắp khu rừng, trong không khí se se lạnh của buổi sáng khiến bạn cứ ngỡ mình đang đi lạc giữa không gian mênh mông của rừng thông ở Đà Lạt. Có lẽ bởi thế nên nơi đây được ví như Đà lạt của miền Bắc.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Yên Minh thực sự là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn để rời xa sự náo nhiệt, xô bồ của cuộc sống. Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lang thang giữa rừng thông bạt ngàn, hà hít mùi lá thông thơm thoảng trong gió lạnh và nếu may mắn, bạn sẽ được nhìn thấy những đợt sương mỏng, bao trùm kín cả khu rừng, là là dưới mặt đất.