Phương tiện di chuyển trên đảo Quan Lạn

12. Phương Tiện Di Chuyển Trên đảo Quan Lạn1

Quan Lạn là một trong những hòn đảo hoang sơ bậc nhất tại Việt Nam. Hè này nếu bạn đã có dự định đi tour quan lạn 3 ngày 2 đêm mà chưa biết di chuyển thế nào hay đi du lịch trên đảo bằng các phương tiện gì để tham quan. Một số thông tin dưới đây sẽ gửi đến bạn làm cẩm nang cho chuyến đi mùa hè này.

  1. Xe điện

Từ đầu năm 2019 vừa qua, tất cả các xe tuk tuk đều bị cấm hoạt động trên đảo Quan Lạn. Do đó, phương tiện chủ yếu trên đảo hiện nay là xe điện. Mỗi xe điện có thể chở từ 9-12 khách và hoạt động tại 2 đầu cảng Minh Châu và Quan Lạn. Lộ trình xe chạy dọc từ Minh Châu – Quan Lạn, dừng tại các điểm tham quan trên đảo, toàn bộ lộ trình xe điện hết khoảng 45 phút. Giá vé trong khoảng từ 20k-60k tùy chặng lên, giá thuê cả xe điện tham quan đảo Quan Lạn có giá từ 1,100,000đ – 1,500,000đ/1 xe tùy thời điểm.

  1. Xe máy

Ngoài xe điện, thì xe máy cũng là phương tiện được đông đảo du khách tin tưởng lựa chọ khi đến với đảo Quan Lạn. Di chuyển bằng xe máy giúp bạn có thể tự chủ hơn trong việc di chuyển thay vì phải chờ người lái như xe điện. Ngoài ra, phương tiện này cón giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đó nha. Bạn có thể thuê xe máy tại một số địa điểm cho thuê trên đảo hoặc thuê tại ngay khách sạn nơi mà bạn ở với giá dao động từ 100,000đ – 200,000đ/1 ngày.

  1. Xe đạp

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa lãng mạn thì chắc hẳn xe đạp là phương tiện hoàn nhất. Ngoài ra, đây còn là một loại xe khá thân thiện với môi trường và cùng là một cách để rèn luyện sức khỏe. Đạp xe quanh các bãi biển trên đảo trên những con đường đá, đi dạo rừng trâm cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Bạn có thể thuê tại những địa chỉ cho thuê xe đạp trên đảo hoặc nhờ chủ khách sạn nơi bạn ở thuê hộ. Giá thuê xe đạp: 100,000đ/1 ngày và 150,000đ/1 ngày + đêm.