Phân biệt bếp inox nhà hàng Á và Âu

Trước khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, đều đầu tiên khách hàng cần quan tâm là nhà hàng sẽ theo nền ẩm thực nào. Bởi vì tùy từng nền ẩm thực sẽ sử dụng các loại bếp công nghiệp khác nhau. Trong đó có hai loại bếp chính là bếp Á và bếp Âu. Vậy hai loại bếp inox nhà hàng này có điểm gì khác biệt? Sau đây sẽ là cách phân biệt hai loại bếp mà inox Hùng Cường muốn gửi đến các bạn để bạn có thể chọn loại bếp phù hợp cho nhà hàng của mình.

Điểm tương đồng

Hai loại bếp Á và Âu có một số đặc điểm giống nhau. Trước hết là phải kể  đến chất liệu. Cả hai loại bếp này thường được làm bằng inox. Tại công ty inox Hùng Cường, loại được dùng là inox 304 cao cấp, với các ưu điểm vượt trội so với những loại inox khác. Bên cạnh đó, cả hai loại bếp thường có nhiều số họng để phục vụ cho quá trình nấu ăn được diễn ra nhanh chóng.

Điểm khác biệt

Mặc dù có vài nét tương đồng nhưng nhìn chung, hai loại bếp nhà hàng này hoàn toàn khác nhau cả về chức năng lẫn công suất.

Bếp Âu

Bếp Âu

Tại các nhà hàng phương Tây, những món ăn được phục vụ phổ biến thường là mì Ý, súp, các món được phục vụ cùng nước sốt,… Người phương Tây yêu thích sự béo dịu trong món ăn cùng hương vị có phần nhẹ nhàng. Do đó, món ăn được phục vụ từ bếp nhà hàng phương Tây không được tẩm ướp đậm đà như món ăn ở châu Á.

Nước sốt là một phần không thể thiếu trong phần lớn các món ăn ở đây. Để tạo nên hương vị đặc trưng, những món ăn và nước sốt kèm sẽ phải chế biến với lửa thấp hoặc trung bình. Chính vì thế, công suất của bếp Âu cũng được thiết kế với nhiệt lượng tương tự. Số họng của bếp Âu thường là loại 2, 4 hoặc 6 họng để đảm bảo tốc độ chế biến món ăn. Một số loại bếp Âu sẽ được kết hợp với tính năng chiên, nướng giúp thao tác chế biến trở nên nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm được không gian.

Bếp Á

Trong khi món ăn ở phương Tây chú trọng nhiều vào nước sốt và sự tinh tế của món ăn thì các nhà hàng châu Á thường quan tâm đến hương vị. Với sự đa dạng trong các món ăn, việc chế biến thực phẩm tại bếp nhà hàng châu Á đòi hỏi sự cầu kỳ. Từ đó, bếp Á được chia làm các loại như bếp hầm, bếp xào hoặc bếp chiên.

Đây là loại bếp inox nhà hàng phổ biến tại Việt Nam với công suất khá lớn. Lý do là vì các món châu Á có số lượng nhiều hơn trong một phần ăn. Thêm vào đó, cách chế biến có thể sử dụng nhiệt lượng trung bình hoặc cao.

Bếp Á gồm loại họng đơn hoặc 2, 3 họng. Mỗi họng sẽ có thể đặt được một nồi lớn, được đặt cách xa nhau. Tùy từng loại bếp á mà có thể chế biến được những món luộc, chiên, nấu, kho,… Riêng đối với bếp xào có thể được lắp đặt thêm quạt thổi nhằm chỉnh gió khi nướng.

Các bếp Á cũng thường có các kiềng vững chắc, độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt.

Bếp Á

Hi vọng với những thông tin mà inox Hùng Cường đã chia sẻ, bạn sẽ có thể lựa chọn được loại bếp thích hợp cho mình. Inox Hùng Cường là nơi cung cấp các loại bếp á công nghiệp cùng nhiều thiết bị khác. Trong trường hợp bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm mua thiết bị nhà hàng chất lượng cao, hay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 để nhận được tư vấn chi tiết.