Những vấn đề bất cập xoay quanh đất ven biển Đà Nẵng nên biết

Trong cơn sốt đầu tư vào bất động sản ven biển Đà Nẵng hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đang dồn mọi sự quan tâm về mảnh đất miền trung xin đẹp này. Dường như ai cũng muốn mua cho mình càng nhiều diện tích nhất có thể. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cũng nên dừng lại đôi chút để suy nghĩ về những vấn đề bất cập có thể có của vùng đất ven biển Đà Nẵng này. Rồi cũng nhau cân nhắc trước khi đầu tư vào đây.

Cẩn thận với cơn sốt ảo

Cũng như nhiều thành phố lớn khác, vào một thời gian nhất định thì chúng ta luôn có một cơn sốt lớn về bất động sản. Đặc biệt là khi thành phố có những quyết định hoặc thay đổi gây ảnh hưởng đến quy hoạch cũng như những vấn đề dân sinh khác.

Như chúng ta biết, du lịch Đà Nẵng liên tục tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian vài năm qua và Đà Nẵng vừa được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống của Việt Nam. Từ đó mảnh đất miền trung xinh đẹp này đã lọt vào mắt xanh của nhiều cá nhân cũng như các nhà đầu tư.

Chính vì phát triển quá nhanh như vậy cũng là một trong những điều chúng ta cần chú ý, tìm hiểu thật kỹ nguồn cầu cho bất động sản tại đây. Ngoài ra cũng cần chú ý đến những cơn sốt ảo do giới cò đất tạo ra nhắm nâng khống giá đất. Hãy thật bình tĩnh và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Giá trị đất khác nhau trên dọc bờ biển Đà Nẵng

Đà Nẵng có thể gọi là một thành phổ biển khi có đường bờ biển trải dài qua rất nhiều lớn khác nhau. Chính vì thế nên sức hút tại mỗi bãi biển sẽ khác nhau khá nhiều. Từ Bắc vào Nam theo bờ biển chúng ta sẽ qua đất Liên Chiểu, đất Thanh Khê, một phần nhỏ của Hải Châu, đất Sơn Trà và cuối cùng là đất Ngũ Hành Sơn.

Dù tất cả đều là đất ven biển những giá trị đất cũng như nhu cầu mua đất của các quận như Hải Châu, Sơn Trà sẽ cao hơn kha khá so với các quận còn lại. Do đó, khi có nhu cầu muốn mua hoặc đầu tư chúng ta cần chú ý đến điểm này để tránh những rủi ro không đáng có cũng như chọn được nơi phù hợp với bản thân.

Đà Nẵng có lượng khách du lịch lớn

Trong những năm gần đây du lịch Đà Nẵng phát triển cực kỳ nhanh, lượng khách đổ về thành phổ biển này có thể lên đến vài triệu khách mỗi năm. Chính vì thế đây có thể vừa là lợi thế cho nhu cầu sử hữu đất kinh doanh nhưng cũng là một nỗi lo cho nhưng ai muốn chọn Đà Nẵng là nơi nghỉ ngơi an dưỡng.

Có thể bạn sẽ không muốn sống trong cuộc sống quá sôi động, quá đông đúc với hàng ngàn lượt khách du lịch đổ về các bãi biển này mỗi ngày. Đi kèm với du lịch luôn là các ngành dịch vụ, do đó đất Đà Nẵng sẽ luôn là một mảnh đất đông đúc nhộn nhịp. Vì thế nếu bạn là một người hoài cổ, mong một cuộc sống bình yên, lặng lẽ thì Đà Nẵng sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp

Nhưng dù nói gì đi nữa thì với hàng loạt ưu điểm khác thì đất ven biển Đà Nẵng vẫn đã, đang và còn là cơn sốt cho giới đầu tư bất động sản của cả nước. Chính vì vậy nhu cầu sở hữu bất động sản ở thành phố biển này vẫn tăng lên hàng ngày. Nên nếu như các bất cập mà chúng tôi nói ở phía trên không ảnh hưởng đến bạn thì nên sở hữu cho mình một vài bất động sản nơi đây. Chúc bạn sớm tìm được mảnh đất ưng ý của mình ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam!