NHỮNG VẤN ĐỀ CHÚ Ý TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nhu cầu mua chung cư của người dân ngày càng tăng lên, nhất là tại các thành phố lớn, phát triển kinh tế. Vì người lao động ở khắp mội nơi đổ về tìm việc làm, nhà đất không đủ để cung ứng chỗ ở cho họ nên chung cư trở thành môt xu hướng thời hiện đại. Có rất nhiều công ty đầu tư xây dựng và mua bán các căn hộ chung cư khắp thành phố.

Tuy nhiên thủ tục và các loại giấy tờ có liên quan để hoàn tất việc mua một ăn chung cư là như thế nào. Người sử dụng phải nắm bắt được để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của bản thân và gia đình mình.

NHỮNG VẤN ĐỀ CHÚ Ý TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ
NHỮNG VẤN ĐỀ CHÚ Ý TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ
  1.  Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại Việt Nam

Trong những năm gần đây pháp luật Việt Nam đang dần hoàn thiện về vấn đề bất động sản liên quan đến chung cư để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Một bản hợp đồng mua bán chung cư hợp pháp được pháp luật quy định cụ thể, bắt buộc phải bao gồm những nội dung sau đây: Phần diện tích thuộc sở hữu, sử dụng chung, phần diện tích thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư; Diện tích sàn xây dựng căn hộ; Diện tích sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy) để tính tiền mua bán chung cư giá rẻ; Khoản kinh phí bảo trì 2% tiền bán nhà ở; Mức phí và nguyên tắc điều chỉnh mức phí quản lý vận hành nhà chung cư trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Khi mua chung cư bạn phải phân biệt được rằng chung cư bạn mua là tài sản đặc biệt – tài sản hình thành trong tương lai (dự án chung cư) hay đó là căn hộ đã có đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Vì hai loại hình này có những thủ tục khác nhau bạn phải phân biệt chính xác để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu bạn mua căn hộ chung cư của dự án eco green quận 7, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tối đa về mặt pháp lý, chúng tôi có đội ngũ tư vấn pháp lý đầy đủ về các loại giấy tờ liên quan. Với chúng tôi quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, luôn làm việc với tôn chỉ tôn trọng quyền lợi của khách hàng.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại Việt Nam 
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại Việt Nam 
  1. Một số lưu ý khi làm giấy tờ mua chung cư

Bạn cần chú ý đến điều khoản về PCCC, nếu xảy ra hỏa hoạn mà nguyên nhân là do lỗi thi công của chủ đầu tư hoặc lắp đặt sai thì nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm với người dân.

Nếu bạn mua căn hộ hình thành trong tương lai thì khi căn hộ hoàn thiện ngoài những giấy tờ văn bản được quy định trong hợp đồng bạn có thể yêu cầu nhà đầu tư cung cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Điều này sẽ đảm bảo rằng chất lượng căn hộ của bạn là tốt nhất.

Bạn cần lưu ý những vấn đề về quyền sở hữu chung – riêng tại chung cư. Để tránh những tình trạng trang chấp không gian bãi để xe, tầng hầm khi chuyển vào sinh sống.

Bình Luận Bài Viết: