Khắc phục tình trạng mái tôn gây tiếng ồn khi trời nắng nóng

Mái tôn các loại là xu hướng xây dựng nhà ở hiện đại, được nhiều gia đình lựa chọn để giảm thiểu chi phí xây dựng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn chống nóng nhà, bảo vệ nhà ở. Tuy nhiên, khi sử dụng mái tôn vẫn có nhiều nhược điểm cần khắc phục. Tình trạng mái tôn phát tiếng ồn khi trời nắng nóng là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân do đâu xảy ra hiện tượng tiếng ồn mái tôn khi trời nắng nóng? Cách khắc phục và sửa chữa mái tôn hiệu quả? Dưới đây là gợi ý cho gia đình đang gặp tình trạng tiếng ồn khó chịu từ mái tôn trong những ngày nắng nóng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mái tôn ồn khi trời nắng

Mái tôn nhà ở là phần tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng, nhiệt độ và biến động môi trường. Với đặc trưng thời tiết nước ta, nắng nóng, nhiệt độ cao là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiếp kêu trên mái tôn, đặc biệt vào buổi trưa nắng nóng. Chất liệu tôn bị giãn nở nhiệt, biến đổi do nhiệt độ cao. Các lớp tôn sẽ có sự giãn da, thay đổi kích thước dẫn đến tiếng động giữa các lớp.

Hiện tường khá phổ biến với loại tôn phẳng, mái tôn kém chất lượng hiện tượng cà rõ ràng hơn. Để khắc phục tình trạng biến đổi nhiệt quá lớn gây tiếng động khó chịu, người dùng cần tìm phương án giảm nhiệt hấp thụ cho mái tôn.

Sơn phủ chống nóng cho mái tôn là giải pháp phù hợp nhất. Vừa giảm nhiệt cho không gian, tăng cường khả năng chống nóng, giảm tác động môi trường đến chất liệu tôn, đồng thời giảm tiếng ồn do biến đổi nhiệt.

Ngoài ra, làm mát bằng nước cũng là một giải pháp hiệu quả, với hệ thống nước tự động làm mát cho bề mặt mái tôn. Có thể lắp đặt hệ thống làm mát tự động hoặc dội nước mái tôn nếu diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên nếu nhiệt độ quá cao, vấn đề sẽ khó được khắc phục.

Lưu ý khi thuê thợ sửa chữa mái tôn uy tín

Thuê thợ sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng hư tổn mái tôn là yêu cầu cần thiết. Thợ chuyên nghiệp sẽ tính toán khả năng biến dạng nhiệt, đặc điểm địa hình, hấp thụ nhiệt để lựa chọn loại sơn phù hợp, độ dày lớp sơn…

Thuê thợ sửa chữa mái tôn cần lựa chọn đơn vị uy tín, với các tiêu chuẩn sau:

  • Lên phương án kỹ thuật khắc phục sự cố, đưa ra phương án kỹ thuật và báo giá phù hợp cho người dùng.
  • Có chính sách bảo hành, cam kết kỹ thuật sau thi công sửa chữa.

Đơn vị nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lợp mái tôn, thiết kế, xây dựng nhà mái tôn, với các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo chất lượng và quy trình thi công chuyên nghiệp.

Các vấn đề sự cố mái tôn có thể do nhiều nguyên nhân từ chất liệu tôn, tác động môi trường hay từ thợ thi công không chuyên nghiệp, lỗi kỹ thuật. Thuê thợ sửa mái tôn cần lựa chọn cơ sở uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục tình trạng lỗi mái tôn hiệu quả. Người dùng gặp các vấn đề về hiện tượng lỗi trong quá trình sử dụng mái tôn, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại cokhihoanmy.com để được hỗ trợ kỹ thuật.

 

 

 

 

Bình Luận Bài Viết: