Iphone bị nứt vỡ màn hình phải làm thế nào?

Điện thoại Iphone là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay, với thiết kế màn rộng, mỏng nhẹ. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, iphone thường gặp phải sự cố nứt vỡ màn hình, ảnh hưởng đến thao tác, sử dụng của người dùng. 

Tình trạng iphone bị nút màn hình phải xử lý như thế nào? Có cần thay thế hoàn toàn màn hình hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và lựa chọn giải pháp sửa chữa phù hợp để khắc phục lỗi màn hình iphone bị nứt vỡ hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Đánh giá tình trạng màn hình iphone bị nứt vỡ 

Thiết kế màn hình iphone ngày càng mỏng, nhẹ để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, màn mỏng sẽ dễ bị nứt vỡ hơn. Khá nhiều trường hợp màn hình Iphone bị vỡ nứt khiến nhiều người lo lắng không biết nên xử lý thế nào? Người dùng cũng nên tự kiểm tra đánh giá tình trạng máy như thế nào trước khi sửa chữa để tránh lãng phí tiền của và bị tư vấn không đúng.

Trước tiên, người dùng cần hiểu: màn hình iphone có cấu tạo màn và cảm ứng đi liền nhau, phần kính tách riêng bảo vệ kết cấu. Do vậy, việc phần kính nứt vỡ có thể không ảnh hưởng đến màn và cảm ứng quan trọng phía dưới. 2 trường hợp có thể xảy ra khi iphone bị rơi, nứt vỡ:

  • Iphone bị nứt vỡ màn kính nhưng vẫn nhận cảm ứng, hình ảnh hiển thị vẫn ổn định. Điều này chứng tỏ thiết bị của bạn chỉ cần thay và ép kính mới để sử dụng như cũ. Chi phí thay kính sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thay màn nguyên bộ, giảm đến 70%.
  • Iphone bị hỏng phần cảm ứng, hình ảnh bị loang mực, đốm đen, nhòe mờ… ảnh hưởng đến thao tác sử dụng. Nặng hơn, màn hình iphone có thể bị tối đen. Lúc này, điện thoại cần thay nguyên bộ màn hình.

Lựa chọn dịch vụ ép màn hình uy tín tại các cơ sở đáng tin cậy

Khách hàng có thể kiểm tra sơ bộ và đánh giá tình trạng máy. Tuy nhiên, khi màn bị hỏng nát cần đến thợ để kiểm tra chi tiết. Tuy nhiên, để ép kính màn hình, người dùng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có năng lực sửa chữa để khắc phục sự cố. 

Nhiều máy chỉ hỏng phần kính, nhưng do quá trình bóc tách kính không đúng, bởi thợ kém tay nghề có thể khiến máy bị hỏng lây sang cả màn cảm ứng, khiến thiết bị phải thay cả bộ màn. Lưu ý lựa chọn dịch vụ ép kính điện thoại uy tín:

  • Cơ sở lớn, có kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá phản hồi tốt về chất lượng dịch vụ sửa chữa. 
  • Cơ sở có trang bị máy móc hỗ trợ sửa chữa tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả. Các dòng máy cần có tại cửa hàng sửa điện thoại: máy ép kính nhập khẩu, máy tách kính xoay 360, máy hấp màn… giúp màn kính mới ép chuẩn, không bị xô lệch và ổn định.
  • Cơ sở có tư vấn giải pháp sửa điện thoại, báo giá niêm yết. Cam kết chất lượng, bảo hành sản phẩm sau sửa chữa. 

Màn hình iphone bị vỡ có thể chỉ nứt hay hỏng màn cứng ở ngoài, cảm ứng và màn hiển thị bên trong vẫn hoạt động hiệu quả. Người dùng không nên vứt bỏ máy hay thay toàn bộ màn hình màn cần đánh giá sơ bộ tình trạng thiết bị. Sử dụng dịch vụ ép màn hình điện thoại uy tín tại các cơ sở uy tín, có trang bị máy ép, máy nhiệt tách kính, máy hấp màn chuyên dụng để được hỗ trợ sửa chữa.