Giới hạn hoạt động của phương pháp cắt tia nước

Giới hạn hoạt động của phương pháp cắt tia nước

Trong lĩnh lực kỹ thuật, xây dựng: cắt tia nước, cắt gạch CNC là phương pháp hiệu quả để giải quyết và cắt vật liệu nhanh, chính xác với các vết cắt đẹp. Cắt tia nước mang đến nhiều lợi thế hơn cho vật liệu kim loại, phim kim… nên được ứng dụng khá nhiều. Ngoài những lợi thế, mắt cắt tia nước có giới hạn sử dụng cắt vật liệu và một số điểm cần lưu ý khi ứng dụng công nghệ. Dưới đây sẽ là nhận định cụ thể, giúp khách hàng đánh giá lựa chọn máy cắt hơi nước phù hợp với mục đích sử dụng.

Phạm vi cắt của máy cắt tia nước hiện đại

Máy cắt tia nước là thiết bị khá phổ biến được sử dụng nhiều trong thi công, xây dựng, trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật cao. Công nghệ cắt tia nước có nhiều ưu điểm vượt trội, cắt được nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ vẫn có những giới hạn cần lưu ý:

  • Máy cắt tia nước không có hạt mài, giới hạn cắt cho kim loại không quá 15mm, để không có bavia. Đường kính tia nước từ 0.1-0.4mm. Tốc độ nước có thể đạt 900 m/s, gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh.
  • Máy cắt tia nước có thêm hạt mài thường là SiO2 hoặc Al2O3 gia cường lực cho dao cắt. Đường kính tia nước nhỏ cho sức công phá lớn, khoảng 0.07-0.08mm. Máy có thể hoạt động trong môi trường nước độ sâu đến 1km. Ứng dụng cắt cho các vật liệu phi kim cứng, mica, thủy tinh, kính cường lực… độ dày khá lớn.

Máy cắt tia nước cho khả năng cắt vật liệu nhanh, mặt cắt thẩm mỹ không có bavia. Đồng thời, ưu điểm nổi bật của dao cắt nước là khả năng cắt không làm biến dạng vật chất, cấu trúc vật liệu, giảm hao phí trong quá trình gia công.

Dịch vụ cắt tia nước là giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất

Dịch vụ cắt tia nước khá đa dạng, được nhiều đơn vị, người dùng cá nhân lựa chọn. Đối với các doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu ứng dụng công nghệ cắt tia nước chính xác nhưng tần suất sử dụng không nhiều thì thuê máy là một lựa chọn.

  • Dịch vụ cắt tia nước theo yêu cầu: cắt tia nước cầm tay, máy mini, máy cắt CNC… cho phép ứng dụng với yêu cầu khác nhau. Thợ chuyên môn được đào tạo chuyên về dòng máy cắt tia nước, cắt CNC… cho phép vận hành máy chính xác, an toàn.
  • Sản xuất các chi tiết, thiết kế theo yêu cầu, cắt chi tiết với máy cắt CNC hiện đại nhất hiện nay. Chi tiết được lập trình và hoạt động tự động mang đến sản phẩm theo yêu cầu với mức chi phí thấp. Doanh nghiệp không cần đầu tư máy cắt CNC đắt đỏ.
  • Dịch vụ cắt tia nước linh hoạt nhiều khu vực theo yêu cầu khách hàng: tại nhà, kho xưởng, công trường hay trực tiếp tại xưởng của đơn vị cho thuê với dòng máy CNC cao cấp.

Sản xuất, xây dựng, cơ khí chế tạo… cần giải pháp cắt vật liệu độ chính xác cao, chống biến dạng cấu trúc vật liệu. Lưu ý đầu tư máy cắt tia nước hiện đại, chất lượng đáp ứng khả năng hoạt động sẽ khá đắt, yêu cầu kỹ năng tay nghề cao. Các đơn vị, doanh nghiệp không cần cắt vật liệu số lượng lớn, thi công xây dựng chi tiết nhưng không nhiều thì dịch vụ cắt tua nước uy tín tại dichvucattianuoc.com hỗ trợ sẽ là giải pháp. Khách hàng quan tâm tới dịch vụ, liên hệ ngay để được tư vấn giải pháp máy và báo giá cụ thể.