Đáo hạn là gì? Một vài thông tin bạn cần phải nắm được

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì có rất  nhiều các thuật ngữ khác nhau. Trong đó có đáo hạn với nhiều người thì đây là một thuật ngữ quen thuộc nhưng với nhiều người chưa hiểu rõ được đáo hạn là gì? Vậy, chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ đầy hữu ích dưới đây để có câu trả lời tốt nhất.

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là gì? Đây là một hình thức gia hạn thêm thời gian vay
Đáo hạn là gì? Đây là một hình thức gia hạn thêm thời gian vay

Đáo  hạn chính là một trong những hình thức gia hạn thêm thời gian vay của người vay đối với ngân hàng. Hay có thể hiểu đơn giản chúng chính là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ mà chưa thể trả hết nợ. Với hình thức đáo hạn người vay sẽ gia hạn vay vốn của mình với ngân hàng. 

Khi đến thời hạn phải thanh toán cả gốc và lãi thì người vay cần phải thanh toán.  Nếu chưa thể thanh toán thì cần phải thực hiện đáo hạn. Có nhiều hình thức đáo hạn ngân hàng khác nhau như: đáo hạn tại chỗ, đáo hạn chuyển vùng, vay bên ngoài vào ngân hàng. Bạn chọn bất cứ hình thức vay nào của ngân hàng cũng có thể thực hiện đáo hạn dễ dàng.

Những điều cần biết về đáo hạn

Cần nắm rõ mọi thông tin về đáo hạn để hạn chế tối đa những rủi ro
Cần nắm rõ mọi thông tin về đáo hạn để hạn chế tối đa những rủi ro

Đối với người vay thì đáo hạn ngân hàng là điều mà họ không mong muốn. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này thì bạn không quá lo lắng. Bạn cần phải nắm rõ những vấn đề sau đây để đảm bảo uy tín.

  • Cần phải lựa chọn hình thức đáo hạn cho phù hợp nhất. Bởi, không phải hình thức nào cũng phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn.
  • Tùy từng đơn vị ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ khác nhau. Vì vậy, cần phải tham khảo kỹ lưỡng thủ tục của ngân hàng đó để thuận lợi trong việc đáo hạn.
  • Để hoàn tất thủ tục đáo hạn thì cần phải chuẩn bị một khoản tiền nhất định. Như vậy, nhiều khách hàng sẽ mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao cắt cổ. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý để có được cho mình kiến thức hữu ích nhất.
  • Các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ đáo hạn. Nhưng lại xuất hiện nhiều dịch vụ ăn theo nở rộ. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo kỹ lưỡng để tránh xảy ra rủi ro khi thực hiện đáo hạn.

Đáo hạn là gì? Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho các bạn có được những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Đây là một hình thức có lợi cho cả  đôi bên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Mọi người có thể xem thêm nhiều thông tin tại Vayonline.com để có nhiều kiến thức về vay ngân hàng hữu ích nhất.