Cha mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà cần những kỹ năng này

Cha Mẹ Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà Cần Những Kỹ Năng Này (2)

Dạy tiếng Anh cho trẻ em trở thành mục tiêu của nhiều cha mẹ. Với sự phát triển toàn cầu và ước mơ vươn rộng khắp thế giới. Tiếng Anh trở thành môn học thiết yếu từ nhà trước cho đến những thời gian ngoài giờ học chính thức. Để dạy tiếng Anh giúp trẻ tiếp thu tốt nhất không phải lúc nào cũng cần đến trường. Cha mẹ vẫn có thể làm điều này cho trẻ.

Dạy mà không dạy

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho trẻ tâm lý thoải mái và chơi suốt trong giờ học. Thay vì chơi bằng ngôn ngữ tiếng Việt bạn sẽ dạy trẻ bằng tiếng Anh. Sân chơi này sẽ đa sắc màu hơn cho trẻ. Chẳng hạn có những chủ đề về trái cây, màu sắc. Bạn có thể dùng cả trái cây nhiều màu, bánh kẹo đa sắc để dạy cho trẻ. Mỗi chủ đề cha mẹ nên tìm các vật dụng trong gia đình hoặc tìm kiếm xung quanh để trẻ vừa học vừa chơi tốt nhất. Điều này sẽ khiến trẻ thích thú hơn việc phải học trên sách vở và theo giáo trình cứng nhắc.

Hoạt động và xem hình ảnh thay vì lý thuyết

Cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng cách cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời liên quan đến chủ đè học tiếng Anh. Đặc biệt là diễn kịch hoặc xem video phim hoạt hình. Với những video mà trẻ thích trẻ có thể xem đi xem lại nhiều lần. Hoặc là các bài hát vui nhộn. Bạn cho trẻ nghe, dịch cho trẻ hiểu và hát cùng trẻ.

Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên mà không gượng ép. Khi trẻ vui thích thì hiệu quả học tập mới có thể diễn ra tốt nhất. Đây không phải là ngôn ngữ sinh ra trẻ đã hiểu. Do vậy cần thời gian để thâm nhập, thích ứng và hình thành phản xạ tiếng Anh trong đầu cho trẻ trước đã.

Đừng dùng giáo trình hãy dùng học cụ

Học cụ là gì? Đây là những dụng cụ mà cha mẹ và trẻ tự tưởng tượng và sáng tạo nên. Trẻ con rất có năng khiếu tưởng tượng. Bạn kết hợp cho trẻ tưởng tượng và học tiếng Anh sẽ khiến chúng thích thú hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Trong quá trình sáng tạo học cụ bạn cũng có thể đa dạng hóa chúng và tìm hiểu nghĩa tiếng Anh của chúng. Trẻ vừa chế tạo vừa nhớ được từ vựng mà lại học hành tốt hơn.

Không giáo trình nào tốt khi dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà tốt bằng việc cha mẹ cũng học và cùng chơi với con. Mỗi sáng sớm trò chuyện cùng con bằng tiếng Anh. Lấy cho con các đồ vật và gọi tên bằng tiếng Anh cũng là một cách.

Bạn nên khuyến khích trẻ nói nhiều khi học tiếng Anh. Đặc biệt là tiếng Anh cho trẻ sẽ hiệu quả hơn khi bạn dùng thêm các phần mềm công nghệ cao. Trẻ sẽ rất thích thú với các hoạt động này.

Tạo niềm đam mê cho trẻ

Mưa dầm thấm lâu, dạy tiếng Anh cho trẻ đừng quá nôn nóng trẻ có kết quả. Thay vào đó hãy tạo cho trẻ niềm say mê khám phá tiếng Anh. Hãy để cho chúng hiểu được biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ thú vị. Biết thêm một từ tiếng Anh mới là một niềm vui. Hãy bắt đầu với việc giúp trẻ nhận biết mọi vật dụng trong gia đình và xung quanh chúng bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ không quá khó nếu cha mẹ biết lịch trình và đi đúng hướng. Hãy quan sát con bạn để đưa ra những cách dạy hợp lý. Không nên theo bất cứ chu trình nào của những đứa trẻ khác. Tâm hồn, tính cách và sự nhạy cảm về tiếng Anh của những đứa trẻ là hoàn toàn khác nhau.