Cách xử lý tổ ong vò vẽ trong nhà và sân vườn hiệu quả

Ong vò vẽ là loài côn trùng chứa nọc độc nguy hiểm, thường làm tổ ngoài vườn, dưới đất hay trong nhà. Khi tổ ong vò vẽ lớn, có thể gây mối nguy lớn cho con người khi thường xuyên tiếp xúc. Các tổ ong nhỏ cần được xử lý, tránh làm tổ lớn khó diệu diệt.

Khi xuất hiện các tổ ong vò vẽ trong nhà khiến nhiều người lo lắng không biết xử lý như thế nào hiệu quả. Sử dụng hóa chất có tiêu diệt được hay không? Làm sao tiêu diệt được tận gốc loài côn trùng nguy hiểm này trong nhà ở? Công ty kiểm soát côn trùng – biox cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Tìm hiểu về loài ong vò vẽ và đuổi ong vò vẽ hiệu quả

Ong vò vẽ là loài côn trùng có tính độc cao, chỉ 1 vết cắn có thể gây sưng viêm nặng hoặc có thể gây chết người. Đặc tính của ong vò vẽ thường làm tổ lộ thiên ở sân vườn, cành cây hay bụi rậm, có khi trên mái nhà của các gia đình…

Ong vò vẽ có kích thước lớn, nếu xuất hiện trong nhà sẽ có nguy cơ tấn công con người. Đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ và người già, những đối tượng dễ bị tổn thương do ong vò vẽ tấn công. Ong vò vẽ thường đến làm tổ với số lượng nhỏ nhưng nếu không được xử lý sẽ tạo tổ ong lớn, đến hàng ngàn con khó xử lý.

Cách để đuổi ong vò vẽ đơn giản là đốt lửa và hun khói vào cửa vào tổ ong. Các con ong thợ sẽ sơ tán ong chúa đi nơi khác, bỏ lại tổ. Trong quá trình xử lý tổ ong, cần mặc đồ bảo hộ che kín toàn bộ cơ thể. Sau đó dùng túi hoặc bao đựng để phá và di dời tổ ong. Gia chủ cần xử lý các tổ ong nhỏ khi chúng mới làm tổ, tránh để lâu ngày gây nguy hiểm.

Xử lý tổ ong vò vẽ lớn bằng cách nào hiệu quả?

Tổ ong vò vẽ lâu năm, kích thước lớn sẽ có cấu trúc tổ khá phức tạp. Biện pháp hun khói thông thường sẽ không xử lý hết được toàn bộ ong trong tổ. Gia chủ cần liên hệ ngay với đội xử lý và diệt côn trùng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Không nên áp dụng thuốc và bình xịt côn trùng thông thường, bởi hóa chất vừa gây độc, không có tác dụng rõ ràng để tiêu diệt ong tận gốc.

Nhân viên chuyên diệt côn trùng được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng, gậy dài để xử lý và hun khói để làm giảm bớt số lượng ong thợ. Tiến hành phun thuốc xịt chuyên dụng đã được pha loãng vào bên trong tổ ong. Dụng cụ chuyên dụng của thợ diệt công trùng sẽ giúp gia chủ xử lý tổ ong vò vẽ nhanh trong vòng 1 vài tiếng, tùy kích thước tổ. 

Ong vò vẽ có nọc độc có thể gây chết người nếu bị đốt với số lượng lớn. Loài ong thường làm tổ trên mái nhà, trần hay sân vườn nơi con người không chú ý tới. Tiêu diệt ong vò vẽ bằng cách xông khói với tổ nhỏ hay hóa chất với tổ lớn. Tuy nhiên, người diệt ong cần được trang bị đồ bảo hộ, sơ tán các thành viên nhỏ khỏi nơi nguy hiểm và chọn hóa chất phù hợp. Dịch vụ diệt côn trùng uy tín tại biox sẽ là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng giúp gia đình xử lý các tổ ong lớn, gây nguy hiểm.