Cách kết nối wifi với smart tivi dễ dàng

Cách Kết Nối Wifi Với Smart Tivi Dễ Dàng.

Nhu cầu trải nghiệm của con người ngày càng tăng cao. Sử dụng tivi thông minh mang đến trải nghiệm thú vị, mở rộng thế giới ngay tại nhà. Tivi kết nối wifi cho người dùng trải nghiệm nhiều và hấp dẫn hơn. Lắp đặt wifi tại nhà và kết nối với tivi hay các thiết bị thông minh khác được nhiều người lựa chọn. Người dùng trong quá trình sử dụng, gặp gián đoạn đường truyền thiết bị, cần cài đặt lại cho tivi gia đình có khó không. Dưới đây là hướng dẫn kết nối wifi với smart tivi dễ dàng mà không cần tới thợ.

Cài đặt kết nối wifi trên tivi

Phần lớn các tivi thông minh hiện nay đều có khả năng kết nối sóng wifi để truy cập mạng, xem phim, nghe ca nhạc, lướt web trực tiếp như thiết bị máy tính hiện đại. Tivi hỗ trợ chuẩn giao tiếp IEEE 802.11 a/b/g/n. Lưu ý, TV sử dụng địa chĩ IP tĩnh của modem để kết nối. Sau khi lắp đặt wifi tại nhà, với modem hoặc router, thiết lập mật khẩu, địa chỉ IP tĩnh, người dùng có thể dễ dàng kết nối thiết bị.

Người dùng vào menu, chọn network sau đó nhấn enter. Tiếp tục chọn network settings sẽ xuất hiện giao diện: network type: wireless và wired. Nhấn chọn wireless – kết nối không dây. Lúc này, ti vi sẽ tự động dò tìm mạng wifi trong khu vực.

Mạng wifi sẽ xuất hiện, người dùng chọn cấu hình wifi cần kết nối, nhập mật khẩu mạng không dây sau đó hoàn thành bằng cách nhấn nút “ done”. Nếu thành công thì người dùng nhấn OK để quay lại giao diện màn hình và sử dụng mạng. Trường hợp không thành công, tiếp tục thao tác lại, hoặc cần cài đặt mạng thủ công, thiết lập mật khẩu Ip và thực hiện theo yêu cầu.

Cách kết nối ứng dụng cho hầu hết các tivi thông minh hiện đại. Với tivi thường, người dùng muốn kết nối mạng cần mua thêm bộ chuyển đổi android tv box để chuyển đổi tivi thường thành smart tivi và thực hiện như trên.

Lưu ý khi lắp đặt wifi tại nhà để kết nối ổn định

Lắp đặt mạng wifi nhà ở không chỉ cho thiết bị tivi thông minh, nhu cầu người dùng còn đa dạng hơn cho: camera ip, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, pc, điện thoại thông minh… Khá nhiều kết nối trong nhà ở, với nhà tầng lắp đặt sử dụng wifi cần chú ý các thiết lập và xây dựng sơ đồ mạng để đảm bảo kết nối ổn định cho tất cả thiết bị.

  • Với nhà tầng nên đặt ở cầu thang, tầng giữa. Yêu cầu angten cần thẳng với modem. Có thể sử dụng thêm router wifi để giảm tải cho kết nối trên modem.
  • Thiết lập mật khẩu an toàn để chống xâm nhập từ bên ngoài, giảm chất lượng đường truyền mạng trong nhà ở. Thiết lập phạm vi phát sóng wifi đảm bảo kết nối đủ mạnh cho thiết bị mạng. Lưu ý chọn gói cước phù hợp với chất lượng băng thông theo nhu cầu sử dụng.

Các gián đoạn đường truyền kết nối wifi với smart tivi khá phổ biến, người dùng có thể tự cài đặt và thiết lập đơn giản tại nhà với những hướng dẫn trên. Nhưng để đảm bảo trải nghiệm xem phim, chơi game hay lướt web trên thiết bị tivi thông minh ổn định, người dùng cần lựa chọn gói cước ổn định, đường truyền chất lượng nhất từ nhà mạng uy tín. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho khách hàng gặp rắc rối về kết nối đường truyền.