Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp (2)

Nổi bật không chỉ những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc, đồ thờ cúng bằng đồng hun giả cổ, mà những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng mộc lại nhẹ nhàng đi vào lòng người với chất liệu đồng nguyên bản. Một vẻ đẹp giản dị, tinh khiết nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng hiển diện khắp các không gian thờ cúng. Bạn đã biết cách lựa chọn đồ thờ cúng đồng mộc?

Vẻ đẹp của bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc

Nếu là mẫu do tho cung bang dong moc được đúc thủ công tinh xảo, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp hiếm có trong từng sản phẩm. Nguyên liệu sản xuất phải là những tấm đồng nhập khẩu cao cấp, không lẫn tạp chất, đảm bảo đồng tinh khiết. Tất cả được sáng tạo bằng chính bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Những nét chạm khắc chi tiết, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp
Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp

 

Một điểm cộng khiến đồ thờ cúng đồng mộc là bản thân màu đồng thật nguyên bản mộc mạc. Không trải qua bất kì một khâu tạo màu nào. Cầm sản phẩm trên tay bạn luôn cảm nhận được đồng thật, độ bền màu cao do pha chế tỉ lệ đồng tốt. Và quan trọng hơn nữa là giá thành sản phẩm rất hợp lý, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Cách lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc cho không gian thờ cúng

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp
Bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc và cách lựa chọn phù hợp
  • Chọn theo địa vị gia chủ: Nếu gia chủ là con thứ, thì nên lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc cần có đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc, bát hương, đèn thờ, lọ hoa. Còn nếu là con trưởng thì ngoài bộ thờ cúng đồng mộc thông thường, gia chủ nên treo thêm hoành phi, cuốn thư câu đối, đôi hạc lớn chầu hai bên để thể hiện sự uy nghi, bề thế.
  • Chọn theo không gia thờ: Để có được sự nhất quán, đồng bộ, nên sắm bộ đồ đồng mộc tam sự hoặc ngũ sự. Vì đa số kích thước các mòn đồ thờ khác sẽ căn cứ vào kích thước đỉnh đồng để lấy chuẩn.
  • Chọn theo mẫu mã: Tùy vào sở thích và thẩm mỹ của gia chủ để lựa chọn. Tuy nhiên phải đảm bảo bề ngoài của bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc phải sáng bóng. Các đường nét hoa văn phải mạch lạc, rõ nét, không bị rỗ, không bị mất nét…
  • Chọn theo chất liệu, kĩ thuật: Hoa văn trên những món đồ thờ cúng bằng đồng mộc là dấu hiệu nhận biết sản phẩm chất lượng hay hàng chợ. Những đồ thờ bằng đồng hàng kĩ tinh xảo luôn có hoa văn tinh tế. Kĩ thuật chạm khắc thủ công thể hiện sự cầu kì, tỉ mỉ, chi tiết chạm nổi, chạm chìm rõ ràng. Những đường nét trên từng sản phẩm đạt đến độ sắc nét, tinh xảo đến từng chi tiết, mang những thần thái riêng biệt không mẫu nào giống mẫu nào. Ngược lại, các sản phẩm đồng dập máy không bao giờ đạt được sự sắc nét và tinh tế như vậy. Khách hàng có thể phân biệt chúng bằng mắt thường.
  • Chọn theo mức giá: Đồ thờ đồng mộc có thể sử dụng bền lâu theo thời gian, vài chục năm, vài trăm năm hay cả đời người. Vì thế, bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt cho dù giá cả có cao hơn chút. Hiện nay, giá bộ đồ thờ bằng đồng mộc dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình mà bạn nên chọn sản phẩm có giá thành phù hợp. Nhưng đừng ham rẻ để mua phải hàng kém chất lượng, nhanh hỏng phải sắm lại tốn kém hơn.

Để có được bộ đồ thờ cúng bằng đồng mộc chất lượng nhất, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng. Và gợi ý nhỏ cho bạn là đến với đồ đồng Thành Phát, bạn có cơ hội lựa chọn rất nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng chuẩn đồng mộc tinh khiết 100%.