Bạn đã biết gì về đầu báo khói địa chỉ trong hệ thống báo cháy tự động

Trong hệ thống chữa cháy bên cạnh các thiết bị đầu ra như chuông báo động, đèn báo động… thì thiết bị đầu vào có vai trò rất quan trọng trong đó phải kể đến đầu báo khói. Hiện nay tất cả các công trình xây dựng lớn và nhỏ đều sử dụng thiết bị này, bởi không chỉ thiết kế nhỏ gọn mà còn ở hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trên thị trường đầu báo cháy được chia làm hai loại là đầu báo khói địa chỉ và đầu báo cháy thường, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới mà khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt cho gia đình mình hoặc cho các công trình như khu công nghiệp bệnh viện, nhà máy… Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan về đầu báo khói địa chỉ, để có thể hiểu hơn vai trò của thiết bị này trong cuộc sống nhé.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là gì

  • So với hệ thống báo cháy thông thường, thì hệ thống báo cháy địa chỉ là một trong những hệ thống báo cháy hiện đại và đang được lắp đặt phổ biến ở hầu hết các công trình có diện tích rộng lớn. Hệ thống sử dụng hình thức truyền thông tin kĩ thuật số tiên tiến DCP, mang độ chính xác cao cho nên tránh xảy ra các thông báo sự cố giả.
  • Trong hệ thông báo cháy địa chỉ thì để trả lời cho câu hỏi đầu báo cháy địa chỉ là gì? Chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản đây là một thiết bị trong hệ thống báo cháy tự động. Là loại thiết bị đầu dò phát hiện ra khói trong môi trường, để từ đó sẽ truyền thông tin có sự cố đến tủ trung tâm nhằm xử lí và khắc phục nhanh sự cố.

Nguyên lý đầu báo khói

Đầu báo khói đa số được thiết kế hình đĩa, bên ngoài làm bằng chất liệu nhựa có đường kính khoảng 100 – 150mm. Ngoài ra tùy vào từng loại đầu báo và đến từ thương hiệu nào mà đầu báo còn có nhiều hình dạng khác nhau, cũng như nguyên lí đầu báo khói sẽ có những cách hoạt động không giống nhau. Để phát hiện ra những sự thay đổi của nhiệt độ hay mật độ khói trong không khí để truyền thông tin tủ trung tâm để xử lí dữ liệu. Sau đó trung tâm truyền tín hiệu báo cháy thông qua các thiết bị đầu ra, để mọi người sớm phát hiện ra sự cố để di tản cũng như nhân viên có thể xác định được vị trí xảy ra đám cháy để khắc phục nhằm giảm tiểu tối đa các thiệt hại không đáng có.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy địa chỉ

Để có thể vận hành cũng như hiểu hết những thông tin được thông báo và truyền về trung tâm báo cháy, thì người vận hành và sử dụng nó phải nắm rõ nguyên tắc hoạt động cũng như cách đi dây hệ thống báo cháy địa chỉ. Việc đi đây đòi hỏi phải là những người được đào tạo và có chuyên môn thông qua sơ đồ nguyên lí hệ thống báo cháy địa chỉ có thể hiểu và lắp đặt một cách chính xác.

Báo giá đầu báo khói địa chỉ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đầu báo khác nhau, mà người dùng có thể lựa chọn như đầu báo beam, đầu báo khói ion, đầu báo quang… Mỗi loại đầu báo đều có chức năng chính là phát hiện ra sự cố cháy để thông báo về tủ trung tâm, nhưng có cấu tạo cũng như giá thành khác nhau. Vì vậy khi có nhu cầu để sử dụng quý khách hàng có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi, để được nhân viên tư vấn và báo giá đầu báo khói địa chỉ hay đầu báo cháy thông thường một cách chính xác nhất. Ngoài giá thành phù hợp ra chúng tôi còn đem lại sự hài lòng trong sử dụng sản phẩm.

Phát hiện ra sự cố sớm là một trong những giải pháp, giúp hạn chế tối đa các tổn thất nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống báo cháy tư dộng với đầu báo khói địa chỉ trong gia đình, báo cháy horing khu công nghiệp, khách sạn… là một điều rất cần thiết, giúp cho mọi người có thể yên tâm làm việc và sinh hoạt.