Giới thiệu khoa CNSH – CNTP đại học nông lâm thái nguyên

Giới Thiệu Khoa Cnsh.

Cùng với xu hướng phát triển hiện đại, công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm là lĩnh vực công nghệ cao được định hướng phát triển mạnh mẽ bởi nhà nước để xây dựng nền tảng phát triển cho các lĩnh vực: nông – lâm nghiệp, thủy hải sản, môi trường, quốc phòng an ninh. Trường đại học nông lâm thái nguyên đi đầu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ định hướng phát triển cho lĩnh vực công nghệ cao. Khoa công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm đại hộc nông lâm thái nguyên thu hút nhiều sinh viên đăng tuyển với chuong trình đào tạo hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp lớn.

Khoa công nghệ sinh học – CNTP đại học nông lâm thái nguyên đào tạo những gì?

Xu hướng phát triển thế giới ứng dụng công nghệ vi sinh, công nghệ tế bào vào các lĩnh vực nông lâm nghiệp – chăn nuôi – môi trường để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thu hoạch, bảo vệ môi trường… Khoa công nghệ sinh học – CNTP được thành lập từ năm 2016, cung cấp cán bộ là kỹ sư công nghệ thực phẩm – công nghệ sinh học.

Hiện khoa CNSH – CNTP đại học nông lâm đang đào tạo 3 chuyên ngành chính: Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học – Công nghệ sau thu hoạch. Sinh viên được trang bị kiến thức sinh học tế bào, khả năng nghiên cứu phân tích gen, biến đổi gen, quá trình chuyển hóa sinh học của nông lâm thủy sản. Chương trình đào tạo lý thuyết được soạn thảo bởi giáo sư chuyên ngành có trình độ cao và nhiều công trình nghiên cứu về công trình công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm.

Sinh viên được đào tạo tay nghề, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm, quy trình sản xuất thực tế, bảo quản công nghệ cao sau thu hoạch, sản xuất chế phẩm vi sinh phục vụ ngành trồng trọt, chăn nuôi, môi trường…

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khoa CNSH – CNTP

Sinh viên đại học nông lâm thái nguyên sau tốt nghiệp khoa công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm sẽ được cấp bằng cử nhân và kỹ sư về công nghệ thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường, nhu cầu xã hội về nâng cao chất lượng quy trình sản xuất. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ là những kỹ sư tối ưu quá trình sản xuất bằng các giống cây trồng mới, con giống chăn nuôi, quá trình thu hoạch và bảo quản sản phẩm với phương pháp mới nhất.

Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến:

  • Làm việc trong các viện nghiên cứu sinh học công nghệ thực phẩm cấp huyện tỉnh, liên quan đến lĩnh vực nông – lâm – nghiệp. làm việc tại bộ y tế, sở ban ngành liên quan đến y tế, dịch tễ…
  • Làm việc cho các công ty sinh hóa tư nhân trong nước hoặc quốc tế: công ty sữa, chế biến nông – lâm – thủy sản – vật nuôi, chế biến thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chức năng…
  • Sinh viên có cơ hội làm việc hợp tác nước ngoài với các công ty hay tổ chức quốc tế.

Nhiều thí sinh chưa nắm rõ chương trình và mục đích đào tạo của khoa CNSH – CNTP cùng định hướng việc làm thực tế sẽ khó khăn trong việc lựa chọn chuyên ngành. Khoa CNSH – CNTP tuy mới thành lập nhưng với đầu tư định hướng phát triển chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế sẽ trang bị kiến thức và tay nghề vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định. Thông tin tuyển sinh khoa công nghệ sinh học – CNTP được cập nhật cụ thể tại website – trường đại học nông lâm thái nguyên và khoa, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp văn phòng khoa để được tư vấn.