5 Mẹo đơn giản để lấy cao răng sạch bong ngay tại nhà

5 Mẹo đơn Giản để Lấy Cao Răng Sạch Bong Ngay Tại Nhà (1)

Lấy cao răng hay làm sạch cao răng là một trong những việc làm vô cùng quan trọng, bạn nhất định không nên bỏ qua. Nó không chỉ giúp cho răng thêm chắc khỏe mà còn giúp cho hơi thở của bạn thơm tho. Đó chính là lý do mà các nha sĩ thường khuyên bạn nên lấy cao răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đến phòng khám nha khoa hãy bỏ túi ngay 5 mẹo đơn giản làm sạch cao răng ngay tại nhà nhé.

Những mẹo đơn giản làm sạch cao răng ngay tại nhà

Không phải bất kỳ ai cũng biết được cách để làm sạch cao răng ngay tại nhà đâu nhé. Chính vì vậy, những thông tin sau đây nhất định bạn không được bỏ qua.

Lấy cao răng tại nhà bằng đường nâu

Từ lâu đường nâu không chỉ được biết đến là gia vị, mà còn là bí quyết hữu hiệu để lấy cao răng. Do đó, với việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đường nâu, muối, nước lọc là bạn đã có thể thực hiện lấy cao răng ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy pha loãng muối vào nước và ngậm trong miệng để làm sạch răng. Sau đó tiếp tục ngậm đường nâu, hãy dùng lưỡi để lấy đường nâu chà sát vào răng. Việc này sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên răng hiệu quả.

Lấy cao răng tại nhà với bột soda và muối

Việc sử dụng bột soda, muối không những an toàn cho người dùng mà còn làm sạch cao răng hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách này để thực hiện ngay tại nhà nhé. Đầu tiên hãy chuẩn bị 2 thìa baking soda, ½ thìa muối, 300ml nước. Tiếp theo trộn tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ 5:1 và dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp đánh cho răng ở mọi ngóc ngách trong vòng khoảng 3 phút. Cuối cùng súc miệng lại cho sạch các hỗn hợp trên là bạn đã làm sạch bong các mảng bám trên răng.

Mẹo lấy cao răng bằng bã mía

Với các tín đồ thích đồ ngọt, chắc chắn không thể bỏ qua cách lấy cao răng này. Ngoài được thưởng thức vị ngọt của mía còn có thể làm sạch vôi răng rất hiệu quả. Việc bạn nhai bã mía chính là đang thực hiện hoạt động chà sát, làm sạch răng.

Những lưu ý sau khi lấy cao răng bạn nên nhớ

Làm sạch cao răng sẽ giúp bạn bảo vệ răng của mình trước các vấn đề liên quan đến sâu răng, nha chu, tụt lợi…Vì vậy sau khi thực hiện lấy cao răng, bạn cần lưu ý những điều sau đây để giúp hạn chế tối đa các mảng bám trên răng.

  • Tập thói quen đánh răng 2 lần/ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài giúp bạn loại bỏ các thức ăn dư thừa bám trên răng, trong các kẽ răng còn phòng ngừa sâu răng hiệu quả.
  • Để có thể loại bỏ tối đa các mảng bám trên răng do thói quen ăn uống, ngoài đánh răng bạn hãy kết hợp sử dụng nước xúc miệng, chỉ nha khoa nữa nhé. Với việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ chính là bí quyết giúp bạn tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.
  • Ngoài thực hiện lấy cao răng tại nhà, bạn cũng cần thường xuyên đến các phòng khám nha khoa để được các nha sĩ kiểm tra và lấy cao răng tốt hơn.

Tạm kết

Với những mẹo lấy cao răng đơn giản thực hiện ngay tại nhà ở trên, chắc chắn đã giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, để có thể tìm hiểu nhiều hơn các phương pháp lấy cao răng tại nhà và nha khoa hiệu quả nhất, bạn hãy truy cập vào Website ta đi làm đẹp để có được những thông tin bổ ích nhé!.