5 Điểm khác biệt giữa Thịt bò Mỹ với thịt bò nội địa

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình mình. Hiện nay trên thị trường ngoài thịt bò trong nước thì thịt bò nhập khẩu rất được ưa chuộng. Vậy so với Thịt bò nội địa thì Thịt bò mỹ có gì khác biệt? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Famfood tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thumbnail_2_thumbnail-2-thumbnail-2-than-lung-bo-uc-923dc96b02554914860b2d47f08a4400.png

Màu sắc 

Mua thịt bò để chế biến món ăn dường như không còn xa lạ đối với nhiều chị em nội trợ, vậy làm thế nào để phân biệt giữa thịt bò nội địa với thịt bò Mỹ. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đừng bỏ qua đặc điểm này nhé. So với thịt  bò nội địa thì Thịt bò mỹ có màu đỏ tươi, đi cùng các thớ mỡ xen kẽ trong lớp thịt màu trắng. Ngược lại thịt bò nội địa thường có màu đỏ thẫm và lớp mỡ màu vàng nhạt đi kèm.

Hương vị của Thịt bò Mỹ

Vậy hương vị của Thịt bò Mỹ thì sao? Nếu như thịt bò trong nước thường có mùi rất nồng và bạn dễ nhận ra nó thông qua mùi và khá dai khi ăn. Trong khi đó thịt bò Mỹ lại ngược lại. Thịt bò Mỹ thường có mùi dễ chịu hơn do chúng chủ yếu ăn ngũ cốc. Và thịt sau khi chế biến thường rất mềm và không hề có cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là lý do, nhiều chị em nội trợ hiện nay lại thích mua Thịt bò Mỹ về sử dụng thay cho thịt bò nội địa.

Giá trị dinh dưỡng Thịt bò Mỹ cao hơn

Ngành chăn nuôi ở nước ta những năm gần đây rất phát triển. Tuy nhiên việc kiểm soát nguồn thức ăn cũng như chất tăng trọng vẫn chưa kiểm soát tốt, chính vì vậy thịt bò khi ăn sẽ không đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ngược lại bò Mỹ lại rất chặt chẽ trong khâu nuôi nhốt và thức ăn. Đi cùng đí là vận động tiêu chuẩn nên thịt bò Mỹ luôn ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Cho nên khi đánh giá về giá trị dinh dưỡng, thịt bò Mỹ luôn vượt qua thịt bò nội địa.

Thịt bò Mỹ an toàn khi sử dụng

Mỹ là một trong những nước có ngành chăn nuôi rất phát triển, bò được chăn nuôi trên những đồng cỏ tự nhiên và có chế độ ăn rất khoa học. Ngoài ra trong quá trình chăn nuôi không dùng cám tăng trọng, thuốc kháng sinh hay chất bảo quản sau khi giết mổ. Cho nên Thịt bò mỹ rất an toàn khi sử dụng. Do đó đứng trước nguồn thịt bò giết mổ không rõ nguồn gốc như hiện nay, mua thịt bò Mỹ thay cho thịt bò nội địa là lựa chọn của nhiều người.

C:\Users\hp\Desktop\thumbnail_2_loi-vai.png

Giá thành thịt bò

Một trong những điểm khác biệt giữa thịt bò nội địa với Thịt bò Mỹ phải kể đến chính là giá thành. Đối với các chị em nội trợ sẽ dễ dàng nhận ra giá thịt bò Mỹ luôn đắt hơn so với thịt bò nội địa. Tuy nhiên bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng của thịt sau khi chế biến. Thịt bò Mỹ không chỉ mềm, ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Tạm kết

Đứng trước rất nhiều địa chỉ cung cấp thực phẩm như hiện nay, để tránh mua phải thịt bò nội địa bạn hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ hãy truy cập http://famfood.vn để xem và đặt mua thực phẩm nhanh chóng. Bên cạnh Thịt bò Mỹ, chúng tôi còn cung cấp thịt gà, hải sản các loại. Tất cả đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đi cùng đó là mức giá cạnh tranh rẻ nhất thị trường giúp bạn không phải đau đầu tính toán khi đi chợ mỗi ngày nữa.