Vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì?

Trước đó, vào ngày 12/9, vợ diễn viên Xuân Bắc (chị Hồng Nhung, giảng sư trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội) đã khóc nức nở khi quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook (live stream), thanh minh những giận dữ liên đới đến công việc giảng dạy tại nơi chị đang công việc – trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo đó, chị Hồng Nhung đã san sớt chị bị 1 đồng nghiệp của chồng cố tình chèn lấn bằng cách không cho phép chị tham dự chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên, nơi mà chị này giảng dạy.

“Sáng nay (11/9) tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy trợ thời ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng.

Nhưng trước tiên tôi đề cập là việc danh dự của tôi, trong đợt chấm thi vừa rồi năm 2016-2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp.

Tôi không biết nguyên nhân vì sao nhưng khi được hỏi ra thì đây là chỉ đạo của Ban giám hiệu. Nhưng khi tôi tìm hiểu thì có sự can thiệp của liên minh viên”, chị Nhung kể.

Chị cũng nhấn mạnh anh này xuất hiện với nhân cách liên minh viên nhưng lại sử dụng địa vị nơi đang công việc để ép giảng đường phải bằng lòng bắt buộc đó của anh.

Trong suốt 35 phút san sớt, chị Hồng Nhung nghẹn ngào khóc. Chị cho biết sở dĩ chị quy chế công khai sự việc vì “nó đã lên tới đỉnh điểm của chịu đựng”.

Chị cũng kể chính danh “người liên minh viên” có chức danh NSND, khiến cùng cơ quan chồng với thái độ bất mãn. Trong khi livestream, để hạn chế liên lụy đến chồng, chị Nhung cũng đã “rào trước”: “Trong chuyện này, chồng tôi cũng không có động thái gì. Nhưng tôi cũng đề cập, đây là việc của em, anh không cần can thiệp vào”.

Sự việc sau khi được san sớt đã chóng vánh gây chú ý, đã có hơi nhiều lời bình của cộng đồng. Nhiều người đã dành những lời khích lệ, thanh minh sự cảm thông với tâm cảnh của vợ nam diễn viên Sóng ở đáy sông.

Vợ Xuân Bắc vừa khóc vừa “tố” bị chèn lấn nơi chị công việc (ảnh cắt từ Clip)

Bên cạnh đó, không ít người lại có quan niệm hơic trước sự việc trên. “Có lẽ cũng nên xem lại mình. Sao nhiều chuyện hơn mười năm nay mà giờ mới đề cập? Sinh viên họ không đòi hỏi mà chị lại khóc thuê cho họ à, mình chị đúng còn cả tập thể giảng đường sai hay sao. Mọi người nên tĩnh tâm trước khi tham dự lời bình. Cứ biết vậy và hồi sau sẽ rõ”, facebooker Tuý Nguyễn lời bình.

Chia sẻ ngắn gọn về câu chuyện của vợ diễn viên Xuân Bắc “tố” giảng đường, bà Minh Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội cho rằng, “thứ nhất tâm thế của bạn ấy không ổn. Thứ hai việc bạn ấy đưa tin tức như thế là vi phạm nhiều thứ”.

Khẳng định sau khi có kết quả của buổi khiến việc, giảng đường sẽ cung cấp tin tức cho tạp chí. Tuy nhiên, do đã có lịch đi công việc nước ngoài từ trước khi sự việc xảy ra (trưa nay đi Philippines công việc – PV) nên bà Minh Ánh cho biết, phần việc còn lại sẽ được giao cho 1 phó hiệu trưởng giảng đường tư vấn tạp chí.

Trả lời trên Tuổi trẻ, chị Hồng Nhung cũng khẳng định, “danh dự của tôi còn không đùm bọc được thì đề cập gì đến việc chống chọi lợi quyền cho sinh viên. Thực sự tôi cảm thấy tôi không xứng đáng là thầy giả như tiếp diễn để các em đóng tiền học mà phải học trong môi trường có hạ tầng vật chất tệ tương tự.

Tôi không hổ ngươi với những gì tôi đề cập. Tôi có chứng cứ hết. Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc. Tôi chỉ muốn chống chọi lần này, thực tâm chỉ muốn tạo ra 1 bước đột phá đổi thay.

Tôi muốn chống chọi công khai để mọi người phải quan tâm đến vấn đề này. Vì đây không phải là vấn đề tư nhân nữa, mà là vấn đề tôi và quý hơich đang tước đi quyền của người học”.