Vai trò của sơn xịt gầm xe ô tô

Dung dịch sơn phủ gầm ô tô là một lớp bảo vệ cho gầm xe ô tô giúp tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo dưỡng xe.

Thường thì mọi người sử dụng xe thường không hiểu và không biết hết chức năng của sơn phủ gầm và vai trò của nó như thế nào trong việc bảo dưỡng chăm sóc chiếc xe. Vì vậy chúng ta cần dùng bình xịt gầm ô tô để phun một lớp sơn chuyên dụng phủ toàn bộ gầm xe, bảo vệ lớp kim loại khỏi những yếu tố gây hại của môi trường như bùn, nước mưa…Khi chiếc xe phải di chuyển trên những cung đường xấu, địa hình không bằng phẳng, ngồi trên xe sẽ thấy tình trạng gió lùa vào hệ thống khung gầm, là những tiếng ồn từ động cơ vọng vào bên trong xe, tạo ra những tiếng động cộng hưởng gây hiện tượng ù tai. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng điều khiển phương tiện khi lái xe, vì vậy việc sơn phủ gầm cho xe ô tô là thực sự cần thiết.

Thông thường gầm xe khi xuất xưởng sẽ được phủ hai lớp sơn, tùy theo nhu cầu nếu gầm xe được phủ càng nhiều lớp sẽ tạo cho lớp sơn càng dày giúp cho độ bảo vệ cao hơn. Lớp sơn trong cùng sẽ là lớp bảo vệ và chống ăn mòn nhưng đa phần đều rất mỏng. Vì thế, khi thực hiện gia cố thêm lớp sơn phủ gầm, bạn cũng đồng thời tăng độ chống ăn mòn của lớp phủ nguyên bản, lớp này sẽ có vai trò như một chất bảo vệ kim loại bảo bệ gầm xe khỏi các tác nhân gây ăn mòn, rỉ sét không thể tiếp xúc với bề mặt kim loại cấu tạo gầm.

Sơn phủ gầm còn có khả năng che được các vết nứt, lỗ hổng nhỏ hay các khớp nối trong khung gầm của chiếc xe. Nhờ đó mà độ ẩm, nước, bùn đất, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài không thể len lỏi vào bên trong, làm  giảm nguy cơ ăn mòn các bộ phận kim loại. Hơn nữa với môi trường nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam, độ ẩm luôn ở mức cao sẽ dễ khiến cho gầm ô tô bị rỉ, những chỗ rỉ này sẽ lan ra và làm cho phần gầm xe yếu đi.

Những thứ mà chiếc xe hay gặp phải trên đường như sỏi, đá vụn… bị văng vào sẽ dẫn đến sự va chạm mạnh gây vỡ gầm hay sự ăn mòn. Cho nên một lớp sơn phủ gầm xe ô tô sẽ cung cấp sự đàn hồi có độ bền cho bề mặt vật liệu bên dưới và vòm bánh xe (nếu được thi công phun phủ). Từ đó giúp bảo vệ tốt hơn cho phần gàm chiếc xe khỏi các vật cứng có thể văng lên làm hỏng gầm. Đặc biệt, khi di chuyển những cung đường đèo núi hiểm trở thì càng cần phải chú trọng về vấn đề này.

 

Bình Luận Bài Viết: