Tuyệt chiêu sử dụng các loại vách tiêu âm hội trường chuẩn khoa học

Chú ý khi tiêu âm tường hội trường

Sự thành công của mỗi sự kiện được tổ chức tại hội trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chất lượng âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng.

Để sở hữu chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn nên chú ý hết sức tới việc tiêu âm cho không gian này. Mỗi vị trí, mỗi khu vực cần chọn vật liệu tiêu âm phù hợp thì mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Vậy bạn đã biết cách tiêu âm cho từng khu vực trong phòng hội trường một cách khoa học chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chú ý khi tiêu âm tường hội trường

Khu vực đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi tiêu âm hội trường chính là khu tường hội trường. Khu vực này có âm thanh phát ra lớn và chúng sẽ khuếch tán tới khán giả rất lớn. Vậy nên tiêu âm tường hội trường như thế nào?

Chú ý khi tiêu âm tường hội trường
Chú ý khi tiêu âm tường hội trường

Câu trả lời chính là lựa chọn những vật liệu tiêu âm có bề mặt gấp khúc. Bạn có thể chọn bề mặt gỗ gấp khúc để giúp tiêu âm và khuếch tán âm thanh tốt nhất.

Còn với những khu vực có thiết kế nghiêng, đối diện với nguồn phát âm thanh thì nên chọn những vật liệu hút âm tốt. Có như vậy mới có thể tránh tình trạng phản xạ âm thanh gây chói tai.

Chú ý khi tiêu âm trần hội trường

Thiết kế phòng hội trường cần phải đảm bảo cả phần tiêu âm cho trần hội trường.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn vách thạch cao cho trần hội trường. Trên thực tế, vật liệu này có vẻ đẹp hiện đại lại dễ thi công.  Về khả năng tiêu âm thì thạch cao cũng được đánh giá rất cao.

Không những vậy, vách thạch cao còn giúp khuếch tán âm thanh tới phòng mọi vị trí trong phòng một cách đồng đều nhất.

Chú ý khi thiết kế tiêu âm sàn hội trường

Vách gỗ tiêu âm rất được ưa chuộng sử dụng
Vách gỗ tiêu âm rất được ưa chuộng sử dụng

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn cũng cần hết sức chú ý tới việc tiêu âm sàn hội trường.

Theo đó, vật liệu phù hợp nhất cho không gian này chính là lựa chọn thảm sàn. Chất liệu này sẽ giúp bạn tiêu âm, cách âm tốt. Không chỉ vậy dùng thảm sàn còn giúp giảm tiếng ồn do mọi người đi lại trong không gian này tạo nên sự sang trọng cho căn phòng.

Bên cạnh đó, với sàn hội trường thì bạn cũng có thể sử dụng sàn gỗ và bên trong có lót thêm lớp cao su, lớp bông,….

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý trong việc tiêu âm phòng hội trường. Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã biết cách lựa chọn và thiết kế vách tiêu âm tốt nhất cho hội trường.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hội trường với vách gỗ tiêu âm đẹp, chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.