Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng giảng tuyến phố cho hay, trong 60 năm hình thành và tăng trưởng, trường đã trải qua ba quá trình: Trường Đại học Văn khoa – Viện Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Trường là 1 trong hai trọng tâm training, nghiên cứu nguồn nhân công chuyên môn cao và các mặt hàng kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật xã hội và nhân bản, góp phần hoạch định chính sách xã hội và tạo dựng vị thế của kỹ thuật xã hội và nhân bản trong bản đồ. Mục tiêu của trường hướng đến là Đại học nghiên cứu bậc nhất Việt Nam và bản đồ Châu Á trong lĩnh vực này.”, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết.

Trong 60 năm hình thành và tăng trưởng, đã có nhiều tư nhân kiệt xuất được nung đúc từ ngôi trường này như bà Trương Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trương Tấn Sang, ông Tất Thành Cang, ông Lê Thanh Hải, bà Võ Thị Thắng, liệt sỹ Lê Quang Lộc, liệt sỹ Nguyễn Ngọc Phương, NSND Nguyễn Thị Bạch Tuyết, NSƯT Nguyễn Hải Phượng…

Tháng 11 này, trường sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều hoạt động như thi sáng tác văn, thơ, nhạc – sưu tầm tài liệu, hiện vật; xuất bản các công trình nghiên cứu; hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thuộc màng lưới các trường đại học Con tuyến phố tơ lụa; hội thảo kỹ thuật quốc tế…. Đồng thời, trường sẽ tôn vinh 60 cựu sinh viên điển hình trong các lĩnh vực kỹ thuật – giáo dục, chính trị – xã hội, kinh tế, văn hóa – nghệ thuật.