Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng năm 2021

Du học sinh Hàn Quốc sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn vì vừa có năng lực tiếng Hàn vừa có năng lực chuyên môn cao, mở ra cơ hội việc làm đa dạng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn theo học ngành nào?

Vì sao sinh viên nên du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc?

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng đã mở ra tương lai tươi sáng cho nhiều sinh viên khi tốt nghiệp, nhất là khi dân số tại nhiều nước có xu hướng già hóa, nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng ngày càng tăng cao. 

  1. Điều dưỡng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam và Hàn Quốc

Hiện nay, chăm sóc sức khỏe là ưu tiên số một của mọi gia đình. Bệnh viện và cơ sở y tế hình thành trên cả nước với nhiều loại hình dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đa dạng. Nhân lực ngành điều dưỡng chất lượng cao luôn được săn đón. Vì vậy, cơ hội việc làm tại Việt Nam và cả Hàn Quốc cho sinh viên ngành điều dưỡng nhất là khi du học Hàn Quốc ngành này là rất lớn 

  1. Chương trình học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc mang tính ứng dụng cao

Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức, các trường học tại Hàn Quốc rất chú trọng đến tính ứng dụng thực tế. Vì vậy, du học sinh được thực hành và rèn luyện các kỹ năng bám sát thực tế. Đặc biệt, mối liên kết của các trường với các cơ sở y tế và bệnh viện giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong quá trình học tập. Vì vậy, ngay cả khi mới ra trường sinh viên đã có những kinh nghiệm thực hành nhất định của mình.

  1. Ngành học điều dưỡng tại Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm ưu đãi của Chính phủ

Thứ nhất, sinh viên quốc tế nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc như cơ hội học bổng lớn, tùy theo các điều kiện cụ thể được nêu trong chế độ học bổng.

Thứ hai, các trường đại học tại Hàn Quốc có chế độ miễn giảm học phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tùy thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện cụ thể tùy theo chính sách của từng trường.

Thứ ba, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được tư vấn hỗ trợ để tìm việc làm. Và nếu bạn đã tìm được việc làm tại Hàn Quốc thành công, bạn sẽ được gia hạn visa để ở lại Hàn Quốc làm việc.

Tham khảo các ngành học hấp dẫn khi du học Đài Loan.

Du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc có ưu điểm gì?

Ngành điều dưỡng

Bên cạnh du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tại Hàn Quốc… du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc cũng mang lại nhiều lợi thế, đây hoàn toàn là một ý tưởng không tồi cho các bạn trẻ.

  1. Thời gian học ngắn hạn và chi phí tương đối thấp

So với du học đại học thì du học nghề có chi phí thấp hơn. Trung bình, chi phí du học nghề chỉ vào khoảng 190 – 220 triệu, thấp hơn so với chi phí du học đại học. Thời gian du học đại học ngành điều dưỡng mất khoảng 4 năm trong khi du học nghề chỉ mất 2 năm để bạn có thể làm việc tại bệnh viện và các trung tâm y tế. 

  1. Chuyển đổi visa dễ dàng

Du học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng có thể chuyển đổi visa dễ dàng nếu bạn chọn ở lại Hàn Quốc làm việc. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo cơ hội cho học viên quốc tế có thể chuyển đổi visa dễ dàng ngay khi bạn tìm được công việc phù hợp.

Lời kết:

Có nhiều sự lựa chọn ngành nghề theo học khi du học Hàn Quốc, trong đó ngành điều dưỡng là ngành học hấp dẫn, nhiều cơ hội phát triển việc làm sau khi tốt nghiệp. Thế nên, hãy quyết tâm thực hiện ước mơ của mình bạn nhé.