Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế phòng khánh tiết đẹp, đẳng cấp

Diện tích phòng khánh tiết

Phòng khánh tiết là khu vực quan trọng bậc nhất của mỗi đơn vị, công ty. Phòng khánh tiết chứ ko phải đơn thuần là việc phục vụ, đón tiếp những vị đối tác, khách mời thông thường mà trái lại đây là nơi đón tiếp khách VIP, có vai trò đặc biệt quan trọng.

Những tiêu chuẩn đặt ra khi thiết kế khánh tiết hội trường đẹp

Thiết kế phòng khánh tiết đáp ứng được giá trị thẩm mỹ đòi hỏi các nhà thiết kế phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo một ko gian phòng khánh tiết cao cấp, uy nghiêm, thoáng mát và dễ chịu cho chủ tọa và tất cả các vị khách mời.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Phong cách Nội thất 365 xin gợi ý đến quý khách hàng một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng khánh tiết.

Khi thiết kế bất kể một ko gian nào, KH đều phải trải qua các bước đo đạc, khảo sát khu vực thiết kế, sau đấy là đến khâu thiết kế, xác định phong cách, kiểu dáng và vật liệu thiết bị nội thất & khâu cuối cùng là lắp đặt, bài trí nội thất sao cho có khoa học nhất, tiện lợi nhất, đáp ứng được cả công năng, lẫn tính thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết
Thiết kế nội thất phòng khánh tiết

Quy chuẩn thiết kế phòng khánh tiết đẹp bao gồm các tiêu chuẩn như: Vị trí phòng khánh tiết, diện tích sử dụng phòng khánh tiết, lựa chọn nội thất khánh tiết hội trường.

Vị trí thiết kế phòng khánh tiết

Trong tổng thế tòa nhà của công ty, cũng như thiết kế nội thất phòng giám đốc, nội thất phòng khánh tiết phải được bày trí ở vị trí thẩm mỹ nhất, vị trí trung tâm của tòa nhà. Đó là nơi có thể bao quát toàn bộ các phòng ban của doanh nghiệp, có tầm nhìn thoáng đãng & thẩm mỹ.

Theo quan niệm phong thủy, bên cạnh khánh tiết hội trường không được là nhà vệ sinh bởi sẽ làm giảm sinh khí, chứa hắc khí, mang đến vận đen, ảnh hướng tiêu cực đến cảm xúc của các vị khách mời quan trọng

Diện tích phòng khánh tiết

Diện tích văn phòng khánh tiết có ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất phòng khánh tiết, tác động đến việc chọn mua kích thước của những món đồ nội thất khánh tiết.

Diện tích phòng khánh tiết
Diện tích phòng khánh tiết

Tốt nhất, chúng ta cần phải chọn mua kích cỡ bàn ghế phòng khánh tiết và những món đồ nội thất thiết yếu phù hợp với không gian diện tích để bảo đảm những khoảng trống ko gian cần thiết, bắt mắt, đem đến nguồn năng lượng dồi dào.

Không nên chọn lựa những thiết bị nội thất có kích thước quá to cho một văn phòng nhỏ hoặc ngược lại, bởi nó sẽ làm mất tính đẹp của không gian phòng khánh tiết và mang lại cảm giác khó chịu, bất tiện cho các vị khách mời có mặt trong phòng khánh tiết.

Lựa chọn nội thất phòng khánh tiết

Thiết kế phòng khánh tiết sang trọng đòi hỏi các thiết bị nội thất phòng khánh tiết phải thật trang trọng, cao sang. Lựa chọn nội thất có tác động lớn đến cá tính thiết kế khánh tiết hội trường.

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất phòng khánh tiết có kiểu dáng, màu sắc và làm từ những chất liệu không giống nhau. Nhưng được ưu tiên hơn cả là gỗ tự nhiên bởi nó mang vẻ đẹp gần gũi, ấm cúng nhưng vô cùng cao cấp, sang trọng, rất hợp với không gian quan trọng, thể hiện bộ mặt của cơ quan, doanh nghiệp như phòng khánh tiết.