Thực hư rau, củ, quả… chứa dòi dùng chế biến thức ăn cho học sinh

Mới đây, trên mạng xã hội xốn xang clip bắt quả tang xe chuyên chở thực phẩm không cam đoan có bảo đảm vào giảng đường, kèm theo clip là những hình ảnh 1 số loại củ quả có mô tả thối rữa, thậm chí có những loại thực phẩm xuất hiện cả dòi bọ phía trong.

Rau, củ, quả có hiện tượng thối rữa

Đoạn clip được cho là xuất hiện vào ngày 12/9, ở trường Tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân, thị xã Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoạn clip cũng ghi lại hình ảnh quả bí xanh, đu đủ đã không còn tươi, su su hỏng đã mọc rễ, bí đỏ thối …

Không chỉ có vậy, có người đã đập thử 1 quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, biệt hiệu của việc trứng đã hỏng. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, rất đông phụ huynh học trò đã đến để trực tiếp chứng kiến sự việc.

Nhiều phụ huynh đã tỏ rõ sự giận dữ về việc họ đóng tiền cho con cái họ ăn tại trường mà thực phẩm lại không được sạch sẽ, không an toàn và có thể tác động đến không phờ phạc hay bơ phờ con cái họ.

Dòi, bọ xuất hiện trong quả

Nói về vụ việc nêu trên, ông Trần Hùng Mạnh – Chủ tịch UBND xã Lý Nhân cho biết: “Ngày sau khi nhận được tin, chính quyền xã đã cử lãnh đạo xã và công an xã xuống để nắm bắt sự việc và thấy nguồn tin là có hạ tầng”.

Ngoài ra, ông Trần Hùng Mạnh cũng nguồn tin: “Khi chính quyền địa phương xuống hiện trường, qua rà soát thì thấy 1 số loại củ quả không được sạch cho lắm. Rau thì thường ngày, nhưng bầu bí khi bổ ra thì thấy hiện tượng thối rữa.

Ngay sau đó, UBND đã báo cáo thị xã Vĩnh Tường và thị xã đã cho người về rà soát, lập biên bản. Đến 12h ngày 12/9, mọi công việc đã hoàn thành, các mẫu thực phẩm đã được đưa đi rà soát. Từ trước đến nay, chưa từng có và phát hiện sự việc nào như lần này cũng như chưa có vụ ngộ độc tập thể nào trong giảng đường”.

Trứng gà có vấn đề (nguồn ảnh cắt từ clip).

Bên cạnh đó, ông Trần Hùng Mạnh cũng san sẻ: “Số lượng thực phẩm trên là do doanh nghiệp ký kết ký kết với giảng đường, người chuyển vận thực phẩm đã cho viết bản tường trình, lập biển bản chứ không bắt giữ. Đối với sứ mệnh của giảng đường, cũng như các bên liên đới về sự việc này, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành khiến rõ”.

Cũng theo nguồn tin từ ông Mạnh, việc phát hiện sự việc này là do người dân “mật phục”, theo dõi đã lâu khi có biệt hiệu nghi ngờ, chứ không phải là chính quyền địa phương rà soát, phát hiện được.

Về phía thị xã Vĩnh Tường, ông Vũ Đức Kim – Chánh văn phòng UBND thị xã cho biết, quan niệm của UBND thị xã Vĩnh Tường sẽ quyết liệt, triệt để, nghiêm trang vấn đề này. Nếu doanh nghiệp, tư nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó theo quy định của luật pháp.