Thiết kế nội thất gia đình nên lựa chọn màu sắc như thế nào?

Thiết kế nội thất gia đình nên lựa chọn màu sắc như thế nào?

Lựa chọn màu sắc cho mỗi không gian nội thất là một việc không hề đơn giản. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lý của mỗi thành viên.

Trong không gian nhà ở, khi chọn được màu sắc phù hợp thì ngôi nhà của bạn sẽ có được sự  hài hòa, ấn tượng và góp phần gắn kết giữa mỗi thành viên. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất gia đình nên lựa chọn màu sắc như thế nào?

Lựa chọn màu sắc đồng nhất

Lưu ý thứ hai trong việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở đó chính là sử dụng màu sắc đồng nhất.

Có thể nói đây là cách phối màu sắc được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay. Cách phối hợp này luôn mang đến sự “an toàn” nhất. Bởi chúng vừa dễ thực hiện lại mang tính thẩm mỹ cao.

Khi phối hợp màu sắc theo hướng này, bạn sẽ thấy ngôi nhà trở nên yên tĩnh, giúp chủ nhân thư giãn hơn.

Lựa chọn màu sắc đồng nhất
Lựa chọn màu sắc đồng nhất

Chú ý tới ánh sáng trong không gian

Một lỗi phổ biến trong việc lựa chọn màu sắc nội thất đó chính là nhiều người quá chú tâm đến việc chọn màu sắc nhưng lại không để ý đến sự cân đối về ánh sáng cho căn phòng.

Ví như một mảng tường tối om đối diện với một mảng tường trắng sáng thì chắc chắn sẽ khiến gia chủ khó có thể thư giãn đúng không nào?

Ngoài ra, cách phối màu sơn phòng khách cũng có sự khác biệt rất lớn với cách phối màu sơn mặt tiền nhà. Vì thế, chúng ta cần lưu ý đến vấn đề này.

Chú ý chọn màu sắc làm điểm nhấn

Để không gian ngôi nhà trở nên thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn kết hợp các gam màu bắt chéo nhau. Ví như chọn 2 màu đỏ và xanh lá cây hoặc vàng và xanh nước biển,…

Đây là cách phối hợp màu sắc bổ sung, giúp tạo nên sự sống động, ấn tượng cho không gian. Thông thường, cách chọn màu sắc này được dùng cho phòng ăn và phòng khách.

Chú ý chọn màu sắc làm điểm nhấn
Chú ý chọn màu sắc làm điểm nhấn

Chọn màu sắc phù hợp với đồ nội thất

Khi thiết kế nội thất nhà ở, bạn cũng nên chọn lựa màu sắc sao cho có sự hài hòa giữa màu sơn với màu sắc của các món đồ nội thất như chăn, gối, tủ,….

Việc chọn lựa màu sắc theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn sở hữu một không gian hài hòa, không rời rạc và mang tính thẩm mỹ cao.

Chọn màu sắc chủ đạo

Một gợi ý nữa cho việc chọn màu sắc cho không gian nhà ở đó chính là lựa chọn gam màu chính cho không gian.

Cùng một không gian, bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên trong đó nên sử dụng một gam màu xuyên suốt. Điều này vừa tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng vừa giúp thể hiện xu hướng thẩm mỹ của gia chủ trong mắt mỗi vị khách.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về nguyên tắc phối màu sơn nhà thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 nhé.