Thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng tối ưu công năng sử dụng

Thiết Kế Biệt Thự đẹp 1 Tầng Tối ưu Công Năng Sử Dụng.

Không gian sống với nơi nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt chung, các phòng giải trí, làm việc… đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Thiết kế mặt bằng, tối ưu công năng sử dụng trong nhà ở là yêu cầu quan trọng giúp hoạt động hàng ngày đạt hiệu năng cao, mang lại sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng. Thiết kế biệt thự đẹp với kết cấu 1 tầng, tất cả các phòng sẽ được sắp xếp trên cùng 1 mặt phẳng, cần được tối ưu lý tưởng cho không gian sử dụng hiệu quả. Giải pháp nhà ở biệt thự 1 tầng đẹp mang lại nơi sống tuyệt vời cho các thành viên.

Gợi ý thiết kế mặt bằng biệt thự 1 tầng nâng cao hiệu quả sử dụng

Biệt thự 1 tầng là lối kiến trúc đặc biệt, mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, không gian sống, sinh hoạt của các thành viên gia đình đều được sắp đặt trên một mặt bằng. Chính vì vậy, các thành viên sẽ sử dụng chung không gian sống nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng khách… Việc sử dụng không gian chung sẽ hạn chế, gây nhiều ảnh hưởng, va chạm nếu không được sắp xếp hợp lý.

Thiết kế mặt bằng tầng một, tùy diện tích mà có thể có từ 2-5 phòng ngủ, phòng khách chung thông với nhà bếp và phòng ăn, phòng vệ sinh… kết cấu mặt bằng cần được sắp xếp logic để tất cả các phòng đều có thể tận dụng được tối đa không gian chung, không gian thiên nhiên từ bên ngoài.

Cắt giảm các vách ngăn sẽ giúp không gian sống được mở rộng, diện tích phòng khách và phòng bếp sẽ lớn hơn. Lưu thông không khí trong nhà ổn định. Gia chủ có thể trang bị thêm các cửa phụ ngoài cửa chính để giảm sự ngột ngạt cho căn nhà. Sử dụng vật liệu kính cường lực trong thi công của sổ, cửa chính cùng mái ngói sẽ tạo hiệu ứng không gian rộng mở.

Mẫu biệt thự 1 tầng đa công năng cho gia đình

Biệt thự 1 tầng cho gia đình với nhiều lựa chọn mẫu thiết kế khác nhau, phong cách hiện đại hay cổ điển. Một số mẫu biệt thự đẹp 1 tầng đang được yêu thích:

  • Biệt thự 1 tầng mái thái – thiết kế mái thái mộc mạc, độc đáo mang nét hiện đại phá cách cho không gian nhà ở tại Việt nam. Mái thái với nhiều màu sắc, kiểu dáng thiết kế cho gia chủ lựa chọn.
  • Biệt thự vườn 1 tầng – không gian xanh lý tưởng kết hợp với vườn cây, tiểu cảnh. Cả 3 hoặc 4 mặt nhà ở đều tiếp xúc với vườn, lưu thông không khí tốt, mang thiên nhiên vào nhà.
  • Biệt thự 1 tầng hiện đại với mái lửng, sân thượng được tận dụng là không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho gia đình với mái che, cầu thang ngoài thoáng đã.

Các không gian phòng chức năng sẽ được tận dụng tối đa, sử dụng hợp lý với sự sắp xếp và bài trí thích hợp. Biệt thự 1 tầng có lợi thế về diện tích mặt bằng lớn, nhưng cần được thiết kế, sắp đặt vị trí logic giúp mọi sinh hoạt trong gia đình thuận lợi, tiện nghi. Để không gian được tối ưu, gia chủ cần tham khảo ý kiến chuyên viên thiết kế, kiến trúc sư về các mẫu thiết kế mặt bằng biệt thự 1 tầng đẹp, ấn tượng.