Tại sao bạn nên học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề?

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là phương pháp học tiếng Hàn có tính khoa học khái quát cao. Mang lại kết quả học tập tốt được nhiều người sử dụng để rút ngắn thời gian học tiếng Hàn Quốc. Tại sao bạn nên học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề? Cách học từ vựng theo chủ đề nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là gì?

  • Ngôn ngữ tiếng Hàn cũng giống như ngôn ngữ tiếng việt Nam và các ngôn ngữ khác trên thế giới. Rất đa dạng và xoay quanh các chủ đề của đời sống xã hội. Để việc học tập tiếng Hàn được diễn ra thuận lợi tốt đẹp mang lại kết quả cao. Người ta chia từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thành 110 chủ đề cơ bản như: âm nhạc hội họa, ăn uống và vật dụng ăn uống, ẩm thực những loại rau quả thường dùng, thị trường chứng khoán, xuất nhập khẩu, khách sạn nhà nghỉ, mỹ phẩm và đồ trang sức….
  • Trong một chủ đề lớn sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn liên quan đến chủ đề. Ví dụ như chủ đề ẩm thực đồ ăn khô và bánh kẹo sẽ có các từ vựng chuyên ngành như: bánh trung thu, bánh nướng, bánh sừng bò, bánh ngọt bánh mì, bún miến, mì xào, mì gói bữa ăn trưa, bữa ăn sáng, bữa ăn ngoài trời, bữa nhậu… Các từ vựng tiếng Hàn trong chủ đề có liên hệ với nhau, có cách viết, cách đọc tương đồng nhau. Có thể là thêm hoặc bớt 1 nét sẽ ra các từ có nghĩa khác, hoặc nghĩ mới. Ví dụ như học từ: bánh mì, chỉ cần thêm 1 từ trước từ bánh mì sẽ ra từ mì trắng. Vì vậy học theo chủ đề giúp bạn học từ vựng theo hệ thống logic giúp bạn: dễ nhớ hơn, học được nhiều từ, học 1 biết 10.
  • Lưu ý: Nên tải từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề ở những trang web uy tín. Có bảng tổng hợp đầy đủ 110 chủ đề cơ bản, có cách hướng dẫn cách đọc từ vựng. Việc học của bạn sẽ đơn giản hơn, chỉ bấm vào từ vựng sẽ được nghe cách đọc từ chuẩn

Cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề mang lại hiệu quả tốt nhất.

Từ vựng tiếng Hàn được khái quát lại trong 110 chủ đề, mỗi chủ đề có vài chục từ vựng cơ bản. Mới nghe thôi đã thấy choáng ngợp rồi chứ đừng nói gì đến chuyện học. Bạn đừng quá hoang mang hãy học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề với các cách học sau:

  • Học theo chủ đề yêu thích: để tạo hứng thú học tập bạn hãy bắt đầu học những gì mình thích nhất. Bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề yêu thích của bản thân. Bạn thích nấu nướng hãy chọn các chủ đề liên quan như: ẩm thực món tráng miệng món thịt đồ hải sản, ẩm thực gia vị hay dùng trong chế biến thức ăn, ẩm thực những loại rau thường dùng… Chọn chủ đề: yêu thích, sở trường của bản thân sẽ giúp người học có động lực và hứng thú học tập.
  • Học trọng tâm, chọn lọc: Hãy chọn ra những chủ đề liên quan đến chuyên ngành của mình cần sử dụng. Và đi sâu vào học trọng tâm những chủ đề từng vựng tiếng Hàn cho nhuần nhuyễn.
  • Tải phần mềm ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề về: máy tính, điện thoại để học. Có phần mềm từ vựng trên máy sẽ học rất tiện lợi, tận dụng thời gian học ở mọi nơi.
  • Luyện viết từ vựng theo những chủ đề thật nhiều và thật nhanh: Đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết 1 chủ đề; luôn nhớ ôn luyện, viết lại những chủ đề đã thuộc.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giúp học viên học được nhiều từ vựng một cách: nhanh chóng, dễ nhớ, dễ thuộc nhất. Những cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề nói trên. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.