Rút tiền thẻ tín dụng và cách tính lãi suất?

Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng đặc biệt trong việc thanh toán hàng hóa dịch vụ không phải là điều khách hàng nào cũng biết được. Hay đơn giản là cách tính lãi hay phí phạt đây là những điều khách hàng cần nắm được khi sử dụng thẻ tín dụng. Trong bài viết này chúng tôi giúp quý khách biết được lãi suất thẻ tín dụng và làm sao để tránh bị tính lãi. Khách hàng quan tâm hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Những điều cần biết về rút tiền thẻ tín dụng và cách tính lãi suất

Tâm lý chung của bất kì khách hàng nào khi sử dụng thẻ tín dụng tránh được khoản lãi suất cho các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng: VPbank, Eximbank, Sacombank, Vietcombank…

Đầu tiên khách hàng cần hiểu rõ về khoản lãi suất thẻ tín dụng để biết cách tính lãi. Một chu kì thanh toán thường là 30 ngày, mọi giao dịch của quý khách được ngân hàng chốt. Khách hàng phải trả số tiền đã ứng tiêu trước cho ngân hàng, ngân hàng đưa ra một khoản thời gian nhất định để khách hàng gom tiền đi đóng.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam được miễn lãi trong khoảng thời gian là 45 ngày. Điều này có nghĩa là ngoài 30 ngày trong chu kì thanh toán quý khách có thêm 15 ngày nữa để trả nợ và ngày cuối cùng của quý khách là 15 tháng sau.

Ngân hàng hoặc dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tính lãi suất như thế nào?

Trường hợp khách hàng không trả đủ nợ, tuy nhiên đạt được mức tối thiểu thì tiền lãi được tính thế nào?

Đối với các giao dịch phải chịu lãi như mua sắm, giao dịch trên mạng, rút tiền thẻ tín dụng ở máy ATM đã tính lãi ngay khi quý khách rút tiền.

Số dư nợ hằng ngày trong chu kì thanh toán được tính bằng cách lấy số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.

Lãi suất ngày thường do dịch vụ hoặc ngân hàng cung cấp, rút tiền thẻ tín dụng sẽ cung cấp thông tin lãi suất thẻ tín dụng/ năm, bạn sẽ quy đổi lãi suất hằng ngày.

Giả sử khi tính lãi suất thẻ tín dụng, chu kì thanh toán từ ngày 1 đến 30 hàng tháng bạn sẽ được cấp thẻ tín dụng miễn lãi trong khoảng thời gian là 45 ngày, hạn cuối cùng để thanh toán là 15 tháng sau. Lãi suất ngân hàng là 25.8%/năm, số tiền tối thiểu phải trả là 4-5% dư nợ hoặc ít nhất là một mức nào đó tùy vào từng ngân hàng.

Cuối tháng hoặc sang đầu tháng sau quý khách nhận được hóa đơn bao gồm chi tiết các khoản chi tiêu, khoản lãi số dư hiện có. Nếu chưa thanh toán đầy đủ khách hàng sẽ bị tính lãi, vì vậy quý khách không được nằm trong danh sách miễn lãi trong khoảng thời gian là 45 ngày của tháng trước.

Rút tiền thẻ tín dụng làm sao để không bị tính lãi?

Để không bị tính lãi khách hàng cần chấp hành đúng theo quy định của ngân hàng, dịch vụ. Cần thanh toán đầy đủ số tiền giao dịch, hoặc dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng càng sớm càng tốt. Trường hợp bạn không có đủ, thanh toán được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, càng sớm càng tốt. Khách hàng thấy được phương pháp tính lãi suất theo dư nợ ngày nào càng nhiều thì lãi càng nhiều, ít có ít và không có tiền thì không có lãi.

Nếu không có khả năng trả hết nợ của tháng vào hạn chót, quý khách cần cân nhắc việc mua sắm của mình , giao dịch đó sẽ bị tính lãi do khách hàng chưa trả hết tiền nợ vì vậy khách hàng bị mất quyền lợi miễn lãi 45 ngày.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp quý khách sử dụng thẻ tín dụng phù hợp nhất. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ hoặc truy cập vào website tindung360.com, ngoài ra còn còn có các dịch vụ cầm đồ xe oto, cầm đồ xe máy, cầm đồ sim số đẹp… Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Bình Luận Bài Viết: