Review kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Du Lich Chua Tam Chuc

Chùa Tam Chúc – nơi mang truyền thuyết về 7 ngôi sao trên ngọn núi Thất Tinh, vì lòng tham của con người mà bị cháy mất 4 ngôi. Về sau, nơi đây chỉ còn lại 3 ngôi sao sáng rực trên bầu trời. Vậy nên, trước đây ngôi chùa mới có tên là Ba Sao, sau được đổi thành Tam Chúc. Không chỉ nổi tiếng là nơi linh thiêng và có linh khí dồi dào. Mà chùa Tam Chúc còn là địa điểm có cảnh quan tuyệt đẹp, thích hợp để du khách có những chuyến tạ lễ cuối năm hay du xuân nhân dịp đầu năm mới.

Đặc biệt, nếu du khách đang muốn tìm kiếm kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc với địa điểm khởi hành là từ Hải Phòng thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn nhé!

Thông tin giới thiệu về chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa nổi tiếng nằm trên địa phận của tỉnh Hà Nam. Được xây dựng vào khoảng 1000 năm trước vào thời nhà Đinh, ngôi chùa này được coi là 1 ngôi chùa cổ vô cùng linh thiêng. Với kiến trúc độc đáo và ấn tượng được đầu tư trùng tu qua nhiều năm, nơi đây dần trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong mắt du khách. Với vị trí thuận tiện di chuyển và gần trung tâm, các điểm du lịch hấp dẫn nên nơi đây là một điểm đến được du khách ghé thăm rất đông vào những tháng tết.

chua-tam-chuc

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Xuất phát từ thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Có du khách thích đi phượt bằng xe máy, có du khách lại có xe ô tô gia đình hoặc có những du khách sẽ đi theo tour du lịch. Vậy nên, dưới đây sẽ là chỉ dẫn đường đi cụ thể và đơn giản dành cho du khách nhé:

– Du khách xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng đi về hướng nam – hướng quốc lộ 5B. Sau đó, đi đến Gia Lộc, Hải Dương, du khách rẽ trái theo vòng xuyến vào đường quốc lộ 38B. Đi thẳng đến nút giao quốc lộ 1A, du khách rẽ trái đi tiếp khoảng 2km. Cuối cùng, bạn rẽ phải rồi đi thẳng thêm khoảng 12km nữa là đến nơi rồi!

– Nếu du khách tự lái xe thì có thể nhờ sự trợ giúp của ứng dụng định vị và chỉ đường Google Maps nữa nhé!

Nên đi Tam Chúc vào mùa nào?

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng, vậy nên bất cứ khi nào du khách muốn đến hành hương bái phật thì đều có thể đến đây. Tuy nhiên nếu mục đích của chuyến đi là tham quan, ngắm cảnh thì hãy lựa chọn những tháng thời tiết đẹp hoặc tháng lễ hội để cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của ngôi chùa này. Cụ thể, du khách nên đến đây vào những tháng từ 12 đến tháng 3 hàng năm nhé!

du-lịch-chùa-tam-chúc

Những lưu ý khi du khách đi du lịch chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Đối với những du khách đi du lịch Tam Chúc từ Hải Phòng, ngoài những lưu ý về đường đi, du khách còn phải chú ý những điều sau đây:

– Hiện tại, chùa Tam Chúc chưa có tuyến ô tô khách hay xe buýt đi qua nên du khách nên chủ động phương tiện di chuyển.

– Chú ý thời gian tham quan, nên kết hợp chuyến đi Tam Chúc với 1 địa điểm tham quan nổi tiếng khác ở Hà Nam như: Làng Vũ Đại, chùa Bà Đanh, chùa địa tạng phi lai tự… để có 1 ngày vui chơi và tham quan trọn vẹn hơn.

– Nên mang theo những đồ dùng cần thiết như: ô, mũ, áo khoác, đồ lễ, nước uống,… là những bạn sẽ dùng trong chuyến đi.

– Chú ý xem bản đồ trước khi đi để có thể trải nghiệm hết mà không bỏ qua cảnh đẹp nào tại Tam Chúc.

– Nên chuẩn bị cho mình một lịch trình đầy đủ hoặc tham khảo các tour du lịch Tam Chúc trọn gói tại () để có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi nhé!

– Tìm hiểu tour du lịch, chi phí đi chùa Tam Chúc tại https://tour.pro.vn/du-lich-chua-tam-chuc-ha-nam để có những thông tin hữu ích cho chuyến đi nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tổng kết được sau những nghiên cứu, tổ chức và lắng nghe ý kiến khách hàng trong những chuyến du lịch Tam Chúc có địa điểm xuất phát từ Hải Phòng. Vậy nên, hy vọng những thông tin trên đã đem đến cho bạn những chia sẻ hữu ích cho chuyến đi của mình!