Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi có hiện tượng nguy hiểm

Các nhà trường chủ động cho học trò nghỉ học giả sử có hiện tượng nghiêm trọng do bão số 10.

Vào lúc 16 giờ 00 ngày 13/9/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công điện số 1735/CĐ-SGDĐT về việc phòng, chống cơn bão số 10 năm 2017.

Trong tình hình cơn bão số 10 đang tiến nhanh vào lục địa dọc bờ biển các tỉnh Bắc Trung bộ, và có tình hình đường đi phức tạp. Để chủ động phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất thủ trưởng các doanh nghiệp cử lãnh đạo và nhóm xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình bão và khắc phục sự cố nảy sinh; chỉ đạo kịp thời các giải pháp phòng, chống bão.

Chủ động quy chế việc học trò nghỉ học giả sử có hiện tượng nghiêm trọng do bão gây ra: huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; xin hứa tin tức thông suốt, ban bố kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến thầy cô giáo và học trò.

Các doanh nghiệp, nhà trường phải chuẩn bị phần đông: Dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn bấm,…tiến hành ngay việc chằng chống, che giấu nhà cửa, phòng học (đặc biệt chú ý các nhà cấp 4, phòng máy tính, thư viện,…).

Những trường, điểm trường có học trò đi học phải qua đò, các doanh nghiệp phải doanh nghiệp rà soát phao đồn cứu hộ 1 cách thường xuyên; những doanh nghiệp nhà trường có bản đồ chia cắt khi có lũ lụt phải có chỉ tiêu chủ động cho học trò nghỉ học khi lũ đến và doanh nghiệp học bù vào thời điểm phù hợp.

Trường hợp học trò đang học, hoạt động tại trường giả sử có mưa bão thì tuyệt đối không được cho học trò về nhà mà phải giao thông với gia đình để có phương án khắc phục; đồng thời phải doanh nghiệp cho học trò ở lại trường và cam kết an toàn tuyệt đối cho các em.

Thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình phòng chống bão vế Sở GD&ĐT.