Phân loại bulong neo móng hiện có trên thị trường

Bulong ốc vít là những linh kiện có kích thước nhỏ, nhưng đảm nhiệm vai trò lớn, tạo nên sự kết nối của các chi tiết, hình thành nên công trình cầu đường, kết cấu lớn, nhà thép tiền chế… Các sản phẩm bulong được sản xuất theo những tiêu chuẩn khác nhau, kích thước và hình dạng khác biệt mang đến tính ứng dụng riêng.

Bulong neo móng được dùng nhiều trong xây dựng, nhằm mục đích neo móng, kết cấu xuống nền bê tông chắc chắn. Các sản phẩm bu lông móng cũng được chia thành nhiều dạng, với đặc điểm khác nhau. Người dùng cần phân biệt rõ để có lựa chọn phù hợp. Chia sẻ dưới đây về phân loại bulong neo móng sẽ hữu ích cho khách hàng quan tâm.

Các loại bulong neo móng hiện có

Bulong neo là một phụ kiện quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, có nhiệm vụ neo giữ các kết cấu thép xuống phần nền móng. Với đặc trưng kết cấu theps lớn, chịu lực căng mạnh, lực kéo siết lớn… yêu cầu bulong neo móng cần có cấu tạo đặc biệt để giữ các kết cấu ổn định.

Bulong neo móng được gia công thành nhiều loại khác nhau, tạo nên sự khác biệt về mặt cấu tạo.

  • Bulong neo móng kiểu chữ I
  • Bulong neo móng kiểu chữ L.
  • Bulong neo móng kiểu chữ J
  • Bulong neo móng kiểu chữ LA
  • Bulong neo móng kiểu chữ JA

Độ dài bulong sẽ linh hoạt theo yêu cầu công trình, có thể kéo dài từ 10 – 60cm, đường kính điều chỉnh để chịu được lực căng lớn từ công trình. Mỗi bulong sẽ được ứng dụng để xây dựng dầm cột, kèo sắt, cố định các kết cấu thép lớn trong thi công nhà thép tiền chế.

Lưu ý khi mua bulong neo móng phù hợp với công trình

Các sản phẩm bulong neo móng trên thị trường đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, mang đến tính ứng dụng khác nhau. Kỹ thuật viên sẽ dựa trên đặc trưng công trình để đánh giá chọn loại bulong neo phù hợp với mối liên kết. Lưu ý khi chọn mua bulong neo móng cho các công trình xây dựng lớn:

  • Bulong neo móng sản xuất chính hãng, trên các dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật DIN của Đức, JIS của Nhật, TCVN của Việt nam, đánh giá về khả năng chịu lực kéo, lực nén và giới hạn chảy an toàn.
  • Bulong cần đáp ứng các yêu cầu về giới hạn hoạt động, làm việc của bulong. Dựa trên cấp bền của bulong để đánh giá lựa chọn, phù hợp với yêu cầu công trình. Bulong neo móng có cấp bền từ 4.6 trở lên, từ 8.8 trở lên là cấp bền lớn, bulong có khả năng chịu lực cao.
  • Bulong neo móng có kích thước chiều dài, bước ren phù hợp với yêu cầu công trình. Dựa trên bản thiết kế kỹ thuật công trình để chọn bulong với thông số phù hợp.

Linh kiện bulong neo móng đáp ứng nhu cầu neo giữ các kết cấu hiệu quả vào sàn bê tông, mang lại tính kết nối ổn định, an toàn cho công trình với lực kéo căng lớn. Cấu tạo và hình dạng bulong neo móc có nhiều điểm khác biệt, phù hợp sử dụng cho các vị trí neo giữ khác nhau.

Mua bulong neo móng tại bulonghoangha.com, khách hàng sẽ được tư vấn về chi tiết kỹ thuật, đặc trưng của bulong với công trình phù hợp. Liên hệ ngay để được chuyên gia tư vấn, hỗ trợ chọn giải pháp bulong neo móng phù hợp.