Những lỗi thường gặp của laptop và cách khắc phục những lỗi đó

Bạn cảm thấy bực tức khi đang sử dụng laptop thì lại bị lỗi gì đó mà lại không xử lý chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lỗi của laptop bạn thường gặp và cách khắc phục những lỗi đó

Laptop bị nóng

Các máy tính thường xuyên tỏa nhiều nhiệt, nhưng đối với laptop sẽ dẽ bị nóng hơn do hệ thống tỏa nhiệt quá nhỏ. Ngoài hệ thống thông gió ra thì các bụi bẩn cũng cản trở lưu thông không khí và không thể cung cấp đủ không khí để làm mát CPU và sẽ dẫn đến laptop bị nóng.
Các khắc phục laptop bị nóng: bạn nên vệ sinh sạch sẽ các hệ thống tỏa nhiệt bằng tấn vải mềm hoặc chổi quét bàn phím của bộ vệ sinh máy tính.
Chú ý không được bịt tất cả các cửa thống gió. Vì đó là vị trí không khí thoát ra ngoài và làm mát hệ thống nhanh hơn. Nếu sử dụng bộ lọc không hiệu quả bạn có thể nâng BIOS của hệ thống 

Laptop không sạc được pin

Khi không cắm nguồn vào laptop mà laptop của bạn chạy được một vài phút thì tắt, nguyên nhân đó có thể do laptop không sạc được pin. Khi quá chu kì sống, các pin có thể mất khả năng sạc điện(pin bị chai), sau vài năm sử dụng sẽ chỉ có thể nạp được một vài phần của pin. Vì vậy cách khắc phục hiệu quả nhất và đơn gian nhất đó là thay pin.

Laptop không kết nối được mạng không dây

Nếu laptop của bạn không có kết nối Internet hoặc vào trình duyệt qua lâu mà nội dung không hiển thị. Các khắc phục đầu tiên: bạn hãy kiểm tra xem chức năng không dây đã được bật chưa hoặc kiểm tra Router đang phát tín hiệu hay chưa. Nếu bạn muốn tránh khỏi các vấn đề về mạng, chúng tôi khuyên bạn hãy tải ứng dụng Network Magic về. Ứng dụng này sẽ bạn giúp bảo mật và thiết mạng dễ dàng hơn. Còn đối với những người hay di chuyển thì hãy sử dụng Hotspot Helper, Hotspot Helper không chỉ giúp bạn đăng nhập qua Wi-Fi mà còn bảo vệ laptop của bạn trước những nguy hại khi lướt mạng.

Laptop bị màn hình xanh

Nếu máy của bạn lên hình được nhưng có màu xanh với thông báo Dumping RAM rồi tắt ngay.
Nguyên nhân đó là do máy của bạn không nhận được RAM vì thế bạn phải tháo thanh RAM để vệ sinh các chân cấm của nó. 
Cách vệ sinh RAM: Mở hộp chứa RAM -> tháo RAM -> vệ sinh nhẹ nhàng các chấu cắm -> Gắn cẩn thận vào và kiểm tra lại.
Lưu ý: Thao tác gắn RAM phải hết sức cẩn thận. Vì khi bạn găn sai sẽ khiến cho màn hình DOS (màn hình đen bên ngoài) bị thu nhỏ và cả màn hình khởi động Win. 

Bàn phím laptop bị liệt 

Nguyên nhân: Có thể do lâu ngày các nút của bàn phím bị bám bụi đặc biệt công việc phải di chuyển nhiều, làm việc trong môi trường ẩm ướt, hoặc chất lỏng đổ lên bàn phím làm mạch bàn phím lỗi, hoặc theo thời gian sử dụng mạch bàn phím của laptop cũng sẽ kém đi và gây ra liệt phím.
Cách khắc phục: Bạn nên tháo bàn phím và vệ sinh lại cáp bàn phím và các mối tiếp xúc. Trường hợp khi vệ sinh mà vẫn còn tình trạng bị liệt thì nên thay bàn phím là cách khắc phục tốt nhất.
Trên đây là một số lỗi của laptop mà bạn thường gặp và cách khắc phục những lỗi đó. Hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lỗi của laptop bạn thường gặp 

Bình Luận Bài Viết: