Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng quạt trần trong gia đình

Quạt trần là một trong những vật dụng điện cơ lâu đời của nước ta. Là đồ vật dùng điện tạo ra gió làm mát cho chúng ta trong những ngày oi bức của mùa hè. Ngày nay, trong tất cả các văn phòng hay những trường học lớn, chúng ta thường sử dụng điều hoà nhiều hơn. Vì thế mà lợi ích to lớn của loại quạt này đã bị dần lãng quên. 

Sử dụng quạt trần có lợi cho sức khoẻ hơn

Để thấy rõ được ưu điểm này của quạt này mọi người có thể so sánh cảm giác ngồi dưới một chiếc quạt trần đang hoạt động với điều hoà. Bao giờ nó cũng tạo ra cảm giác dễ chịu hơn bởi gió được tạo ra từ quạt này là gió tự nhiên, không qua bộ phận làm lạnh như điều hoà. Đồng thời, nằm điều hoà trong một phòng nhỏ rất dễ bị khô mũi, các bệnh về đường hô hấp và phổi bởi không khí lạnh được chúng ta hít trực tiếp bằng việc thở. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng điều hoà, điều trên sẽ không xảy ra do gió được tản đều ra những khu vực xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần trong gia đình

Quạt trần cũng có lợi với sức khoẻ hơn quạt điện cơ thường, hoặc là quạt hơi nước. Với quạt điện cơ, luồng gió cũng sẽ đi theo một hướng nhất định, ngày nóng thì hơi nóng sẽ phả trực tiếp vào người, những ngày thu rất dễ khiến ta bị khô mũi và hắt xì. Còn quạt hơi nước thì dễ khiến đồ trong phòng bị mốc, không khả dụng khi có đồ điện tử hoặc đồ gỗ.

Sử dụng quạt trần là phương án tiết kiệm chi phí đúng đắn

Với công nghệ sản xuất hiện đại như hiện nay, quạt này loại mới tiêu ít công suất điện hơn, ước tính chỉ khoảng bằng một bóng điện 100W, như vậy là cực kỳ tiết kiệm hơn so với một chiếc điều hoà hay quạt điện cơ mini bình thường.

Điều hoà là thiết bị tổn hao công suất điện cực kỳ lớn, gấp 10 lần quạt mini nên hoàn toàn không thể tiết kiệm như loại quạt này. Do đó, bạn nên tìm địa điểm bán quạt trần thay vì điều hoà cho gia đình.

Quạt trần làm mát một vùng rộng lớn

Mọi người ai cũng biết rằng mỗi chiếc quạt trần gồm 3 cánh, mỗi cánh dài từ 1 đến 2m tùy diện tích phòng. Vì có vùng làm mát cực rộng, theo diện tích căn phòng mà bạn có sự lựa chọn hợp lý cho độ dài cánh quạt. Nhưng nhìn chung, nó cực kỳ tiện lợi hơn nhiều so với bạn sử dụng thật nhiều quạt mini với dây dợ ổ cắm thật vướng víu.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần trong gia đình

Quạt trần còn có thể sử dụng như vật dụng trang trí

Bạn có biết không, rằng những thiết kế quạt trần độc đáo, cổ điển, lộng lẫy ngày trước cực kỳ được ưa chuộng bởi những quan lại, quý tộc. Ngày nay, những chiếc quạt đẹp như vậy không chỉ có tác dụng làm mát, mà nó còn làm cho căn phòng thêm phần “sang chảnh” nữa đấy!

Nói chung, loại quạt này thực sự rất hữu ích. Nếu mọi người còn đang cân nhắc không biết có những địa điểm bán quạt trần nào hợp lý, chất lượng nhất thì hãy thử tham khảo trên website này https://quattran.vn/.

Bình Luận Bài Viết: