Những điều cần biết khi cầm xe máy tại tiệm cầm đồ Hà Nội

Tại nước ta, xe máy là phương tiện di chuyển chính của nhiều người cũng là tài sản có giá trị. Do vậy, đây cũng là tài sản được cầm cố nhiều nhất, khi chủ phương tiện có nhu cầu tài chính riêng, cần vay vốn thế chấp, bởi được giải ngân nhanh chóng. Nhưng, việc cầm xe máy tại Hà Nội cũng có nhiều vấn đề cần lưu ý, tránh trường hợp tài sản bị mất, khó thu hồi.

Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc cầm cố xe máy, vay vốn tại các cửa hàng. Mức lãi suất an toàn, quy trình thủ tục cầm xe máy như thế nào đảm bảo hiệu quả?

Lưu ý khi đi cầm xe máy để vay tiền thế chấp tại cửa tiệm cầm đồ

Giải pháp dịch vụ cầm cố tài sản tại cửa hàng có thời gian giải ngân nhanh chóng, tiện lợi được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách. Việc cầm cố xe máy không mang lại giá trị vay quá lớn nhưng cũng không hề thấp. Khi cầm xe máy để phục vụ vấn đề tài chính cá nhân, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Tìm hiểu về lãi suất của cửa hàng cầm đồ là bao nhiêu? Mức lãi suất cầm xe máy khuyến cáo nên từ 2-3% là tối ưu nhất, không quá 5%/ tháng. Với các mức lãi suất quá cao từ 6% trở lên bạn không nên sử dụng dịch vụ cầm đồ, bởi khả năng thu hồi sẽ rất thấp.
  • Chú ý phần thời gian nợ đáo hạn, trả lãi là bao lâu, trong hợp đồng cầm xe máy. Đây là mục rất quan trọng khi đi cầm đồ, giúp bạn có đủ thời gian để trả gốc lẫn lãi để thu hồi phương tiện.
  • Khi cầm cố không nên sử dụng giấy tờ xe gốc mà sử dụng giấy tờ photo có công chứng. Hạn chế việc cửa hàng cầm đồ kém uy tín sử dụng giấy tờ gốc để làm việc phi pháp, gây nợ khống cho bạn.
  • Lựa chọn cửa hàng cầm đồ uy tín, có cam kết bảo vệ xe, phương tiện trong suốt quá trình lưu kho. Chụp lại ảnh hưởng tiện, nguyên trạng xe để không bị đánh tráo đồ.

Thủ tục cầm cố xe máy theo quy định cần tuân thủ

Hiện nay, cầm cố xe máy là giải pháp phổ biến của nhiều người, dịch vụ được thực hiện tại nhiều cửa hàng. Thủ tục cầm xe máy về cơ bản sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước gốc, bản sao có công chứng.
  • Đăng ký xe máy bản gốc và bản sao có công chứng.
  • Bảo hiểm xe máy nếu có.
  • Với trường hợp xe máy trả góp hoặc xe sang nhượng cần có giấy tờ hợp đồng liên quan đến mua trả góp và mua bán. Trường hợp xe không chính chủ cần có giấy ủy quyền hợp pháp.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo quy định, đơn vị cầm đồ sẽ thực hiện thẩm định giá xe máy, báo giá và thống nhất thỏa thuận giữa 2 bên. Lưu ý quan trọng, cần có hợp đồng cầm đồ rõ ràng, 2 bản cho mỗi bên giữ 1 bản để đảm bảo quyền lợi.

Dịch vụ cầm đồ xe máy ra đời, đáp ứng nhu cầu vay thế chấp tài sản nhanh chóng, hiệu quả của nhiều người. Tuy nhiên, việc lựa chọn cửa hàng cầm đồ uy tín rất quan trọng, nhằm giảm thiểu các rủi ro về lãi suất, tránh bị ép giá, khó thu hồi tài sản. Liên hệ ngay với dịch vụ cầm đồ Hà Nội, để được tư vấn quy trình thủ tục, định giá xe máy đến hơn 90% giá trị tài sản.