Nhà ở đang chuyển nhượng nằm trong quy hoạch giao thông hà nội

Hà nội – thủ đô đầu não của đất nước vẫn đang trong quá trình phát triển mở rộng và đổi mới. Các dự án quy hoạch giao thông hà nội mở ra cơ hội mới cho phát triển cơ sở hạ tầng thành phố, giải quyết các vấn đề ùn tắc, cơ sở hạ tầng không đồng bộ với sự phát triển hiện nay. Dự án quy hoạch giao thông hà nội ảnh hưởng đến không gian sống và sinh hoạt của nhiều hộ dân trong khu vực. Nhà ở trong diện quy hoạch nhưng cũng trong quá trình chuyển nhượng gây nhiều phiền toái cho cả người bán và người mua. Dưới đây là những lưu ý mà công dân cần lưu ý cho những trường hợp này.

Vấn đề gặp phải khi nhà ở trong diện quy hoạch giao thông hà nội

Nhà ở, đất sử dụng cho mục đích nhà ở nằm trong diện quy hoạch sẽ có nhiều hạn chế trong quyền sử dụng và chuyển nhượng đất của người dân. Đặc biệt, đất trong diện quy hoạch giao thông hà nội thuộc đất cấp quốc gia, sẽ được quản lý nghiêm ngặt hơn.

Đất và nhà ở trong diện quy hoạch nhưng lại trong thời gian chuyển nhượng sẽ thuộc 2 trường hợp:

  • Nếu đất đã được quy hoạch nhưng chưa có kế hoạch sử dụng hàng năm của cấp quận – huyện thì ngừơi dân vẫn được phép chuyển nhượng tự do, quyền sử dụng đất vẫn được đảm bảo.
  • Nếu đất đã được quy hoạch và có kế hoạch sử dụng hàng năm của cấp quận- huyện, người chủ sở hữu sẽ không được phép chuyển nhượng, cơi nới hay sử dụng sai mục đích.

Nhiều trường hợp người đầu tư chọn mua đất trong diện quy hoạch giao thông hà nội nhưng do không nắm rõ thông tin dự án gây các vấn đề phát sinh về giấy tờ thủ tục, sổ đỏ không được cấp, có nguy cơ mất trắng. Bởi vậy việc cập nhật thông tin quy hoạch hà nội đặc biệt quan trọng trong việc đầu tư sử dụng đất.

Cập nhật thông tin quy hoạch giao thông hà nội chính xác ở đâu?

Thông tin quy hoạch giao thông hà nội bao gồm: kế hoạch, thời gian thực hiện, bản đồ quy hoạch … sau khi phê duyệt sẽ được công khai rộng cho công dân cập nhật và có phương án đầu tư sử dụng hiệu quả. Công dân cần cập nhật thông tin quy hoạch để tránh các vấn đề lừa đảo, sử dụng đất sai mục đích và định hướng nhà nước.

Địa chỉ cập nhật thông tin quy hoạch giao thông không ít:

  • Tra cứu trực tiếp tại cơ quan hành chính, khu vực quận huyện liên quan. Hình thức truyền thống có nhiều cản trở về thời gian, công sức đi lại.
  • Tra cứu trực tiếp trên cổng thông tin điện tử các cơ quan liên quan: sở quy hoạch, bộ tài nguyên môi trường, phần mềm cung cấp dịch vụ tra cứu quy hoạch hà nội miễn phí… giải pháp cung cấp thông tin nhanh chóng, tại nhà và có độ chính xác cao. Các dịch vụ còn hỗ trợ tư vấn pháp lý hiệu quả cho người dùng khá hữu ích.

Dự án quy hoạch đất sử dụng cho mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ thành phố hà nội sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền sở hữu và sử dụng đất của người dân. Chính công dân nằm trong diện quy hoạch hay có ý định mua nhà đất nằm trong diện quy hoạch cần cập nhật quyền lợi và thông tin chính xác, nhanh chóng để đưa ra quyết định phù hợp. Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch hà nội sẽ mang đến dữ liệu và nguồn thông tin chính xác cho công dân. Lưu ý chọn đơn vị uy tín để cập nhật thông tin và được tư vấn hiệu quả.