Một số điểm cần lưu ý khi từ giặt sofa tại nhà

Sau một thời gian sử dụng ghế sofa thường sẽ có dấu hiệu ẩm, mốc hoặc có mùi khó chịu. Đây chính là lúc mà chúng ta cần vệ sinh ghế sofa. Nhiều người vì tài chính hạn hẹp sẽ tìm cách tự giặt sofa tại nhà, có những những người thì lựa chọn các dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp để giải quyết nhu cầu này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn quyết định tự giặt sofa tại nhà thì cần lưu ý một số điểm sau.

Xác định chất liệu làm sofa của gia đình

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại sofa khác nhau như sofa vải, nỉ hay da, mỗi loại sofa lại có những cách giặt, vệ sinh khác nhau. Chính vì vậy, việc xác định được chất liệu ghế sofa giúp bạn tìm được phương thức, các bước giặt sofa tại nhà. Việc vệ sinh đúng cách giúp tuổi thọ của sofa được nâng cao và hạn chế hư hỏng không cần thiết.

Sofa được làm bằng chất liệu da
Sofa được làm bằng chất liệu da

Nếu như sofa nhà bạn bằng nỉ hoặc vải bạn có thể dử dụng các hóa chất tẩy rửa thông thường, nhưng nếu sofa nhà bạn bằng da cao cấp, việc tẩy rửa bằng hóa chất thông thường khiến bề mặt da bị bong tróc, bay màu, mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vậy nên, khi bắt đầu vệ sinh sofa cần phải tìm hiểu kĩ về những loại sofa mình đang sử dụng để lựa chọn loại nước tẩy rửa phù hợp, để có thể bảo vệ ghế luôn mới, nâng cao tuổi thọ.

Cách thức giặt ghế sofa theo từng chất liệu khác nhau

Sau khi bạn đã xác định được chất liệu sofa của gia đình, bạn cần hiểu và biết thêm về các bước giặt sofa tại nhà cho phù hợp nhất. Dựa theo chất liệu sofa mà lựa chọn máy móc, chất tẩy khác nhau.

Đối với sofa da

Đây là loại sofa cao cấp, rất khó để làm sạch sẽ, nếu không biết cách vệ sinh tự bạn sẽ làm hỏng toàn bộ sofa. Theo Alo Vệ Sinh sofa da thường có 2 cách vệ sinh đơn giản như sau:

  • Sử dụng các hóa chất vệ sinh chuyên dụng dành cho các sản phẩm da

  • Pha chế các hóa chất có sẵn trong gia đình như giấm, rượu, nước chanh.

Đối với sofa làm bằng vải

Sofa có vỏ rời: Đối với dòng này bạn tách riêng vỏ giặt riêng ở ngoài với nước tẩy hóa chất thông thường tương tự như cách giặt quần áo. Phần nõi bạn dùng máy hút bụi và, thấm hóa chất vào các miếng vải nhỏ để loại bỏ các vết ố phức tạm

Xem ngay: Dịch vụ giặt nệm

Đối với sofa liền: Bạn dùng máy hút bụi loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt sofa, dùng khăn hoặc bàn chải có lông mềm cọ sạch những phẩn có vết ố.

Giặt sofa bằng vải
Giặt sofa bằng vải

Nếu như sofa của bạn lâu không vệ sinh có nhiều vết bẩn khó tẩy rửa thì hãy tìm tới các dịch vụ giặt sofa tại nhà của Alo Vệ Sinh, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu với chi phí tiết kiệm nhất.

Đối với sofa nỉ

Đây là loại sofa dễ bị bẩn, bám bụi nhiều nhất, thông thường với loại này bạn nên sử dụng máy hút bụi 1 tuần 1 lần cho sofa, định kỳ 6 tháng lau dọn vệ sinh tổng thể mới có thể giữ được sofa luôn mới, sạch sẽ.

Trên đây là những lưu ý khi tự giặt sofa tại nhà, nếu bạn không có thời gian tự vệ sinh sofa hãy liên hệ với Alo Vệ Sinh để nhận được dịch vụ tốt nhất về giặt sofa.