Mách bạn cách rã đông Thịt heo đông lạnh nhanh, an toàn

Rã đông thực phẩm trước khi chế biến là việc mà bạn cần phải làm. Việc này không chỉ giúp việc chế biến nhanh hơn, mà còn đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng sau khi ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả chị em nội trợ đều biết cách rã đông thịt heo đông lạnh sao cho nhanh và an toàn đâu nhé. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\1-1-19.jpg

Tại sao thịt heo đông lạnh lại được nhiều người mua hiện nay

Thịt heo đông lạnh hiện nay được rất nhiều người chọn mua thay cho thịt heo nội địa. Vậy lý do là gì?

  • Thịt heo đông lạnh có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng và chủ yếu được nhập khẩu từ các nước có nền chăn nuôi phát triển như Mỹ, Úc hay Balan…
  • Ngoài ra, thịt heo đông lạnh còn có giá cả bình ổn. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm nếu muốn mua số lượng lớn.
  • Thịt heo đông lạnh được kiểm tra chặt chẽ từ khâu chăn nuôi cho đến giết mổ. Do đó hạn chế tình trạng thịt chứa chất tăng trọng. Hay thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Nguồn cung thịt heo đông lạnh vô cùng ổn định và nó không chịu ảnh hưởng tăng giá do bệnh dịch như thịt heo nội địa.

Cách rã đông thịt heo đông lạnh nhanh, an toàn nhất

Rã đông thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thực phẩm. Do đó nếu bạn chưa biết cách rã đông đúng. Hãy bỏ túi ngay một số cách chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Rã đông thịt heo đông lạnh từ từ trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn muốn thịt heo sau khi rã đông vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng và hương vị hãy áp dụng ngay cách rã đông này nhé. Với việc cho phần thịt heo cần chế biến vào dưới ngăn mát qua đêm, để ngày mai chế biến mang đến rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp thịt được rã đông một cách tự nhiên nhất. Đồng thời hạn chế sự tấn công của các vi khuẩn có hại. Nhờ đó sau khi chế biến, thịt heo ăn ngon không khác biệt gì nhiều so với thịt heo tươi nội địa.

Rã đông thịt heo đông lạnh bằng nước

Trong trường hợp bạn quên lấy thịt cho vào ngăn mát, có thể áp dụng ngay cách này để đẩy nhanh quá trình rã đông. Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ sử dụng nước lạnh bình thường thôi nhé. Nếu bạn sử dụng nước nóng sẽ làm cho thịt bị mất đi giá trị protein lớn. Không những vậy còn tạo điều kiện vi khuẩn tấn công thực phẩm. Cách rã đông rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cho phần thịt đông lạnh còn trong bì ngâm vào nước. Sau 30 phút, chúng ta sẽ thay nước lại để giúp quá trình rã đông nhanh hơn.

C:\Users\hp\Desktop\z2383331540543_4fd3a56a376a73c205b23991675a2b3f.jpg

Mua thịt heo đông lạnh cần lưu ý điều gì?

Nhu cầu mua thịt heo đông lạnh lớn cho nên có rất nhiều địa chỉ cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ mua nhầm thực phẩm bẩn. Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” khi mua thịt heo đông lạnh, bạn hãy lưu ý những điều sau.

  • Nên mua thịt heo tại các đơn vị cung cấp lâu năm và có uy tín trên thị trường.
  • Mua thịt heo đông lạnh được đóng gói cẩn thận và có đầy đủ các thông tin về ngày sản xuất và thời hạn sử dụng. Không mua sản phẩm khi có dấu hiệu bao bì bị rách hay chảy nước.
  • Không nên mua thịt heo với giá quá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc rã đông thịt heo đông lạnh nữa. Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe và dễ dàng hơn trong chế biến bạn hãy chú ý nhé. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt heo đông lạnh nhập khẩu. Do đó để yên tâm mua đúng thực phẩm sạch, giá tốt, bạn hãy đến ngay Zin Food nhé.