Lựa chọn thuốc tiểu đường type 2 sao cho phù hợp

thuoc-chua-tieu-duong-tuyp-2 (4)

Tiểu đường type 2 là căn bệnh mãn tính rất khó chữa và cần được điều trị lâu dài. Việc lựa chọn thuốc tiểu đường type 2 là vấn đề cực kỳ quan trọng để giúp người chóng hồi phục.

Tiểu đường đang là một trong những căn bệnh càng ngày nhiều người mắc phải trong thời điểm tình trạng béo phì trở nên phổ biến. Tiểu đường type 2 là căn bệnh mãn tính rất khó chữa và cần được điều trị lâu dài. Việc lựa chọn thuốc tiểu đường type 2 ( xem ở đây ) là vấn đề cực kỳ quan trọng để giúp người chóng hồi phục.

Những nhóm thuốc tiểu đường type 2 bạn nên biết

Hiện nay, đã có 5 nhóm thuốc tiểu đường type 2:

  1. Nhóm Metformin – giảm đề kháng insulin & giảm sản xuất glucose ở gan

Metformin có tác dụng giảm đề khách của insulin và giảm việc sản sinh glucose ở gan. Ngoài ra metformin còn giúp cơ thể người bệnh nhạy cảm hơn với insulin nên giúp hạ đường huyết một cách hiệu quả. Metformin thường là thuốc tiểu đường type 2 được sử dụng trong giai đoạn đầu của quá trình chữa trị, thuốc ít gây tác dụng phụ như các nhóm thuốc điều trị khác.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên sử dụng metformin cho những người bị suy giảm chức năng thận, người trên 80 tuổi hoặc suy tim.

Nhóm Metformin trong điều trị tiểu đường type 2

  1. Nhóm Thiazolidinedione (TZD)

Nhóm TZD giúp làm tăng sự nhạy cảm của tế bào với insulin, từ đó giúp tăng hiệu quả của quá trình chuyển hóa đường glucose trong máu. Nhóm thuốc TZD điều trị bệnh tiểu đường type 2 này thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp với Metformin hoặc Sulphonylurea để tối ưu hiệu quả trong điều trị bệnh.

Tác dụng phụ: bệnh nhân sử dụng nhóm ZTD có thể gặp tình trạng tăng cân, phù nề và không được sử dụng được cho những người bệnh suy tim hoặc có nguy cơ cao bị gãy xương.

  1. Nhóm Sulphonylurea

Nhóm Sulphonylurea giúp hạ đường huyết bằng phương pháp kích thích tuyến tụy tăng khả năng sản xuất insulin. Người bệnh được chỉ định sử dụng nhóm Sulphonylurea khi tình trạng cơ thể không thể đủ điều kiện trong việc điều trị bằng Metformin.

Tác dụng phụ thường xuyên gặp nhất của người bệnh khi sử dụng nhóm Sulphonylurea là gây hạ đường huyết cấp tính. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc cũng có thể gây ra hiện tượng tăng cân, buồn nôn và tiêu chảy.

Nhóm Sulphonylurea

  1. Nhóm Gliptin

Nhóm Gliptin sử dụng nguyên lý dừng sự phân hủy hormone GLP-1, đây là hormone tự nhiên của cơ thể để sản xuất insulin và đáp ứng với nồng độ đường cao trong máu. Từ đó, các Gliptin có thể giúp ngăn ngừa sự tăng cao lượng đường huyết, nhưng chúng không có tác dụng giúp hạ đường huyết.

Nhóm Gliptin thường được các bác sĩ chỉ định kết hợp với Metformin hoặc TZD để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

  1. Nhóm Acarbose

Nhóm Acarbose được sử dụng để làm chậm phân giải carbohydrates thành glucose, từ đó giúp ngăn ngừa đường máu tăng cao ngay sau khi ăn

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 này thường được sử dụng ở người bị tăng glucose máu sau ăn hoặc phối hợp cùng với các nhóm thuốc khác để đạt được mục tiêu điều trị.

 THUỐC TIỂU ĐƯỜNG NHẬT BẢN ALA PLUS GOLD

Điều trị bằng thuốc hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất

Điều trị tiểu đường type 2 cần một quá trình lâu dài kết hợp uống thuốc gút ( click: http://shopnhatchatluong.com/vi/l/thuoc-chua-tri-benh-gout-nhat-ban.html  )với theo dõi tình hình và sự luyện tập của người bệnh. Người bệnh cần cố gắng và kiên trì điều trị thì chắc chắn sẽ luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại thuốc tiểu đường type 2 tại website: http://shopnhatchatluong.com/vi/