Lời khuyên trước khi thuê nhà ?

hinh-hoi-truong-2

Đừng vội vàng qua quá trình này. Đọc kỹ tài liệu vì nhiều chủ nhà vẫn chủ yếu dựa vào hình thức thuê tiêu chuẩn, thường được thiết kế để bảo vệ chủ nhà nhiều hơn người thuê nhà.

“Lời khuyên của tôi cho khách hàng là đầu tiên và quan trọng nhất, đó là một văn bản pháp lý, bắt buộc họ phải tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện trong đó. Nó là điều cần thiết để đọc tài liệu đó và có một người có nhiều kinh nghiệm hơn – không nhất thiết phải là luật sư, nhưng nó có thể là cha mẹ — nhìn vào nó, ”Gary Malin, chủ tịch của Citi Habitats , một trong những nhà môi giới cho thuê lớn nhất ở New York, nói. và một luật sư được cấp phép.

Malin nói rằng không có nhiều phòng đàm phán khi nói đến hợp đồng thuê. “Một số chủ nhà đã thực hiện hàng trăm, hàng ngàn hợp đồng thuê và cho thuê của họ là hợp đồng thuê của họ, vì vậy bạn có thể sống với những điều khoản đó hoặc bạn không thể.”

Mark Hakim, một luật sư trong thực tế bất động sản của Schwartz Sladkus Reich Greenberg Atlas , nói rằng nó phụ thuộc vào thị trường. “Trong một thị trường có lợi cho chủ nhà, người thuê nhà sẽ bị mắc kẹt với những gì chủ nhà cung cấp. Trong một thị trường làm mềm với vị trí tuyển dụng cao, người thuê nhà sẽ kiểm soát các cuộc đàm phán một cách quá ít, ”ông nói.

Vì vậy, trong khi một số, hầu hết hoặc tất cả những gì bạn sắp ký có thể hoặc không thể thương lượng, bạn ít nhất nên biết những gì bạn đang đăng ký trước khi bạn đăng nhập vào đường chấm chấm.

>> cho thue phong hoi truong quan 1 uy tín ?

Dưới đây là 14 vấn đề cần lưu ý:

1. Các yếu tố cần thiết

Hãy chắc chắn rằng tiền thuê nhà mà bạn đồng ý thực sự được quy định trong hợp đồng thuê, với ngày bắt đầu và kết thúc được nêu đúng. Kiểm tra kỹ địa chỉ và số căn hộ. Kiểm tra ngày mỗi tháng tiền thuê nhà đến hạn. Đảm bảo tiền đặt cọc bảo đảm chính xác được nêu. “Mọi người đôi khi vội vàng, và những sai lầm được thực hiện”, Malin nói.

2. Điều khoản gia hạn và chính sách đổi mới

Nếu hợp đồng thuê của bạn có tùy chọn gia hạn trong một hoặc nhiều năm, hãy kiểm tra xem có điều khoản leo thang hay không, điều này sẽ tăng tiền thuê trong những năm tiếp theo và thường dựa trên số tiền cố định, một phần trăm tiền thuê của năm đầu tiên, hoặc chi phí sinh hoạt tăng lên.

“Bạn đã dành thời gian, tiền bạc và năng lượng để nhận căn hộ này, và năm đầu tiên trôi qua rất nhanh”, Hakim nói. Nếu bạn đã biết bạn muốn chi tiêu nhiều hơn một năm ở đó, hãy cố gắng thương lượng ngay bây giờ và đặt mức tăng tiền thuê cho năm thứ hai và / hoặc năm thứ ba để bạn biết nó sẽ là một tỷ lệ hợp lý và bạn ít bị tiếp xúc với mức tăng lớn hơn , anh ta khuyên.

Ngoài ra, hãy xem xét cẩn thận các điều khoản gia hạn. Nếu nó nói rằng bạn cần phải cung cấp một gia hạn trước 90 ngày bằng thư được chứng nhận, chỉ cần gọi văn phòng của chủ nhà và nói với họ rằng bạn muốn gia hạn sẽ không cắt nó.

“Thay vì tăng 3% đã đồng ý, giờ đây anh ấy có thể quay trở lại với mức tăng 8 phần trăm, nói rằng bạn không đưa ra thông báo thư được chứng nhận thích hợp,” Hakim giải thích.

3. Tiền gửi bảo đảm

Nhận tiền đặt cọc bảo mật của bạn có thể là một thách thức; làm cho nó nhanh chóng có thể còn khó hơn nữa. Luật New York chỉ yêu cầu chủ nhà trả lại tiền ký quỹ của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý.

Ngoài việc đảm bảo số tiền gửi an toàn được chi tiết chính xác về hợp đồng thuê, hãy đưa ra một điều khoản mà bạn sẽ lấy lại trong một số ngày nhất định sau khi căn hộ đã vượt qua kiểm tra cuối cùng của nó, Hakim nói thêm: ngày trước khi bạn giao chìa khóa, mời chủ nhà của bạn đi bộ qua căn hộ với nhau và ghi lại việc kiểm tra bằng văn bản. Điều đó loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào về ai chịu trách nhiệm cho những thiệt hại, nếu có, và những khoản khấu trừ có thể là gì. ”

4. Tiện ích

Một số chủ nhà – đặc biệt là trong các tòa nhà nơi các căn hộ không được đo đếm riêng hoặc hạ xuống – có thể bao gồm các tiện ích theo giá thuê hàng tháng. Nhưng thường chỉ có nước và nhiệt được bao gồm.

“Yêu cầu những gì được bao gồm, và chắc chắn rằng hợp đồng thuê rõ ràng cho biết ai chịu trách nhiệm về những gì,” Malin nói.

5. Bảo hiểm

“Bảo hiểm của chủ nhà không, bất chấp những gì nhiều người tin, bao gồm người thuê nhà,” nhà môi giới bảo hiểm căn hộ Jeff Schneider của Gotham Brokerage (một nhà tài trợ Brick Underground) nói. “Người thuê nhà phải bảo đảm tài sản của mình chống lại hỏa hoạn, trộm cắp và thiệt hại nước, và cũng phải mang theo trách nhiệm cá nhân của mình, bảo vệ họ nếu họ bị kiện vì sơ suất — bắt đầu hỏa hoạn phá hủy một phần của tòa nhà hoặc, phổ biến hơn , để bồn tắm hoặc bồn rửa tràn và làm hư hại căn hộ bên dưới chúng. ”

Nó đặc biệt quan trọng để có bảo hiểm nếu bạn đang thuê từ một căn hộ hoặc chủ sở hữu co-op, Hakim nói. Các tòa nhà thường có các quy tắc về bảo hiểm và trong khi chính sách xây dựng hoặc chính sách của chủ nhà có thể bao gồm một số thứ, chúng có thể sẽ không bao gồm mọi thứ, như tài sản của bạn. “Đó là phần bảo vệ rẻ nhất trong cuộc đời của bạn, có thể che giấu những tình huống có vẻ lành tính nhất,” Hakim nói, như vô tình rời bồn rửa, hoặc dội nhà vệ sinh và nó tràn ra. “Yêu cầu quản lý tòa nhà cho những gì được yêu cầu.”

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với chuyên gia giúp đàm phán với chủ nhà và đại lý cho thuê – và thường nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể – hãy tìm kiếm của bạn vào bàn tay thông minh và có khả năng của Triplemint . Một môi giới bất động sản công nghệ cao được thành lập bởi một cặp học sinh tốt nghiệp Yale để đối phó với những kinh nghiệm tìm kiếm căn hộ của các bạn cùng lớp và đồng nghiệp, Triplemint sẽ tính phí 10% tiền thuê nhà của một nhà môi giới trong danh sách mở thay vì 12 15% nếu bạn đăng ký ở đây . Tiền thưởng: Các đại lý tại Triplemint rất thú vị để giải quyết.

6. Thú cưng

Không phải ai cũng yêu động vật, và có một con chó hay một con mèo có thể là điểm rắc rối tiềm năng – đặc biệt nếu bạn dự định nhận một con sau khi bạn dọn vào. Nếu đây là trường hợp, hãy chắc chắn rằng hợp đồng thuê một cách rõ ràng thừa nhận điều này để chủ nhà không giữ lại sự đồng ý của họ khi bạn quyết định mang về nhà người bạn tốt nhất của bạn.

Một khi bạn có động vật, “đảm bảo bạn tuân thủ các quy tắc và chính sách vật nuôi, và rằng vật nuôi được tiết lộ,” Malin nói.

Michael Wolfe, một quản lý tài sản và chủ tịch của Midboro Management , đồng ý, thêm rằng “ngay cả khi thú cưng được phép, hãy chắc chắn tìm hiểu xem có hạn chế về trọng lượng và / hoặc giống để tránh bất kỳ vấn đề nào không.”

Và đừng nghĩ rằng bạn sẽ có thể nhận được ngay với đưa vào một con chó con dưới giới hạn trọng lượng, sau đó có nó vượt quá số tiền nói trên một lần một người lớn. “Hầu hết các chủ sở hữu sẽ yêu cầu các giống, không chỉ trọng lượng, vì họ biết rằng con chó phát triển”, Malin cho biết thêm. “Cách tốt nhất để tránh ma sát là phải trả trước.”

Trong khu căn hộ và cho thuê co-op, xem xét các văn bản pháp luật của công ty để đảm bảo các quy tắc liên quan đến vật nuôi. Để biết thêm thông tin, hãy đọc lời khuyên tốt nhất của Brick về việc nuôi thú cưng ở Thành phố New York

7. Điều hoà không khí

Một số chủ nhà có thể hạn chế số lượng đơn vị bạn có thể có hoặc cấm hoàn toàn – do hệ thống dây điện đã lỗi thời trong tòa nhà hoặc các vấn đề về an toàn.

Ngoài ra, thêm luật sư bất động sản Steve Wagner của Wagner Berkow , “Điều hòa không khí có thể tạo ra một tình huống dính vì cho thuê tiêu chuẩn thường không cho phép bạn treo bất cứ thứ gì ra khỏi cửa sổ, đặc biệt là trên các tầng cao hơn. Luôn luôn hỏi trước khi đưa vấn đề vào tay bạn. ”

Trong các tòa nhà cũ hoặc co-op, có thể phải trả phí, Hakim nói.

Ngay cả khi AC được phép, bạn có thể cần thuê người khác để cài đặt chúng. Đọc thêm trong ” Đó là mùa AC: Đây là những gì bạn cần biết bây giờ .”

>> cho thue phong hoi thao tại TPHCM

8. Không gian ngoài trời

“Nếu bạn đủ may mắn để có thể sử dụng không gian ngoài trời, cho dù sân hiên, khu vườn hoặc tầng mái, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong hợp đồng thuê nhà của bạn,” Hakim nói thêm rằng điều khoản phải bao gồm chỗ trống, ai có quyền nó, nó được chia sẻ, ai chịu trách nhiệm bảo trì và ai chịu trách nhiệm cho các thiệt hại.

Nếu bạn đang subletting từ một chủ sở hữu có căn hộ có một sân thượng, “hãy chắc chắn bạn đang rõ ràng lên phía trước về những người chịu trách nhiệm duy trì nó trong khi bạn đang sống ở đó,” Wolfboro Midboro nói.

Một lợi ích khác để có chi tiết này trong hợp đồng thuê: nếu không, bạn có thể không được giảm giá thuê nếu không gian trở nên không sử dụng được vì một lý do nào đó.

9. Subletting, bạn cùng phòng và khách truy cập

Hầu hết các hợp đồng cho thuê tiêu chuẩn đòi hỏi sự chấp thuận của chủ nhà cho thuê bao, vì vậy bạn có thể sẽ cần sự đồng ý của chủ nhà cho thuê bao, Wagner nói. Tuy nhiên, ông lưu ý, pháp luật New York RPL 226-b quy định rằng chủ nhà không hợp lý để giữ lại sự đồng ý.

Điều đó nói rằng, “nếu bạn định rời khỏi căn hộ vĩnh viễn và muốn ai đó tiếp nhận hợp đồng thuê nhà của bạn, đây được gọi là nhiệm vụ. Chủ nhà có thể từ chối một nhiệm vụ, nhưng nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn được phép Nếu có khả năng bạn sẽ cần phải nghỉ trước khi hợp đồng thuê nhà của bạn lên, bạn nên thảo luận điều này với chủ nhà trước thời hạn để xác định liệu họ có muốn bạn đi qua các thủ tục hay liệu bạn có thể chấm dứt. Bạn cũng có thể làm việc này với chủ nhà trước khi hợp đồng thuê được ký kết. ”

Theo như bạn cùng phòng và những người quan trọng khác, “bạn được phép có ít nhất một người cư ngụ bổ sung sống cùng bạn trong khi bạn ở đó ngay cả khi hợp đồng thuê nhà chỉ có tên bạn miễn là bạn thông báo trước cho chủ nhà”, Wagner nói.

Biết rằng nếu bạn thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào với bạn cùng phòng, chẳng hạn như họ đồng ý thanh toán nhiều hơn cho một không gian phòng ngủ lớn hơn hoặc sử dụng khoản tiền đặt cọc của họ cho tiền thuê nhà của tháng trước, bạn có thể nhận được bằng văn bản riêng với hợp đồng thuê chủ nhà, Hakim cảnh báo.

Thêm Malin và bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về tài chính cho khoản tiền thuê đó. “Nếu subtenant của bạn không trả tiền, bạn vẫn cần phải trả tiền.” Bạn có thể đọc thêm trong “6 câu hỏi để hỏi trước khi bạn sublet thuê NYC của bạn.”

10. Đổi mới

Nếu chủ nhà đã đồng ý trước để cho phép bạn thực hiện các cải tiến hoặc thay đổi căn hộ, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được điều này bằng văn bản trong hợp đồng thuê. Nếu không, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho chi phí trả lại căn hộ về tình trạng ban đầu của nó. Điều này đi ngay cả đối với một cái gì đó lành tính như một công việc sơn, cho cả hai bên.

“Nếu chủ nhà hứa hẹn sẽ có căn hộ được vẽ theo ngày di chuyển, nhưng nó không được thực hiện, bạn có thể có được tín dụng cho thuê”, Hakim nói. “Nhưng bạn phải viết và theo dõi nó, như giấy đó là bằng chứng duy nhất của bạn. ”

11. Giảm thiểu tiếng ồn

Một số tòa nhà có thể yêu cầu người thuê phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến tiếng ồn, chẳng hạn như có một lượng sàn nhất định được phủ bằng thảm. Hãy nhìn xem nếu có bất kỳ nghĩa vụ nào, Malin nói.

12. Hiển thị căn hộ khi thuê hết

Nó không phải là không phổ biến cho chủ nhà để bao gồm một điều khoản để hiển thị căn hộ của bạn cho người thuê tiềm năng gần cuối của hợp đồng thuê. Đó là kinh doanh của chủ nhà để giữ cho không gian thuê sau khi tất cả. Tuy nhiên, các điều khoản chính xác của sự sắp xếp nên được xem xét chặt chẽ.

“Cố gắng giới hạn nó vào những ngày và giờ nhất định, và làm cho bản thân bạn sẵn sàng. Nếu họ cho thấy nó mà không có bạn, bạn có thể muốn một bên thứ ba ở đó, giống như một nhà môi giới, ”Hakim nói. “Nếu bạn có một con chó và phải mất một ngụm hoặc bị buộc tội dùng một ngụm?”

Và mặc dù không phổ biến, thiệt hại có thể xảy ra trong khi căn hộ đang được hiển thị, và bạn muốn chủ nhà chịu trách nhiệm cho điều đó, ông nói thêm. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có đủ sự bảo vệ.

Quý khách có nhu cầu muốn thuê hội trường cũng như cần được tư vấn thông tin vui lòng xem tại : seminarsaigon.vn hoặc gọi ngay qua số 0964.356.256 để được tư vấn nhé